Loading...

Đấu giá khẩu súng tự sát của Van Gogh

Khẩu súng mà danh họa Vincent van Gogh có thể sử dụng để tự sát đã được bán với giá 162.500 euro (4,3 tỉ đồng), cao gần gấp 3 lần so với dự kiến.

BBC ngày 20.6 đưa tin trong phiên đấu giá tại thủ đô Paris của Pháp, một nhà sưu tập tư nhân đã mua được khẩu súng lục Lefaucheux rỉ sét.
danh họa Van Gogh qua đời vào ngày 27. 7.1890. Họa sĩ người Hà Lan được cho là đã dùng khẩu súng trên tự bắn vào ngực trên một cánh đồng gần Auvers-sur-Oise, ngôi làng cách trung tâm Paris tầm 30 km.
Khẩu súng lục ổ quay sử dụng đạn cỡ nhỏ, sức công phá hạn chế nên Van Gogh không thiệt mạng ngay mà qua đời vì vết thương vài ngày sau đó.
Đến năm 1965, một người nông dân đã phát hiện khẩu súng được chôn tại cánh đồng gần Auvers-sur-Oise, nơi danh họa sống những ngày cuối đời. Các nhà phân tích cho rằng khẩu súng lục đã nằm trong lòng đất từ 50-80 năm.
Sau đó, hiện vật được đưa về trưng bày tại Bảo tàng Van Gogh ở thủ đô Amsterdam của Hà Lan.
Tuy nhiên, nhiều nghi ngờ đã dấy lên xung quanh tính xác thực của khẩu súng.
Tin liên quanTranh của danh họa Monet bán với giá kỷ lục hơn 2.500 tỉ đồngCơ hội qua đêm miễn phí với 'nàng Mona Lisa' tại bảo tàng LouvreTìm lại được ‘nàng thơ’ của danh họa Picasso
Viện Van Gogh, tổ chức phi chính phủ phụ trách bảo tồn nhà trọ mà danh họa sống những ngày cuối đời, đã chỉ trích cuộc bán đấu giá là “thương mại hóa một thảm kịch”.
“Không có gì chứng minh rằng khẩu súng liên quan với cái chết của Van Gogh”, Viện Van Gogh tuyên bố.

>> Xem thêm: 

Nga nói ‘thiếu thông tin chi tiết’ trong lời mời dự G7 từ Tổng thống Trump

Trung Quốc ngưng mua một số mặt hàng nông sản Mỹ

Kế hoạch G11 và toan tính lập liên minh “chống Trung Quốc” của ông Trump

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều