Đoạn video được công bố bởi hãng tin RT cho thấy đầu bếp Acar đã tỉ mẩn dàn bột làm bánh thật mỏng, sau đó rắc nhân rau bina, cuộn bánh thành những thanh dài và cho vào lò nướng.

Acar cho biết món bánh truyền thống này là món quà ông muốn gửi tặng Tổng thống Nga Vladimir Putin vì đã kí kết thỏa thuận bán hệ thống phòng thủ S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngay sau khi bánh chín, Acar cùng các phụ tá đã lập tức đóng gói và giao cho một công ty vận chuyển để gửi tới tận nhà Tổng thống Putin.

Đầu bếp Acar làm bánh tặng Tổng thống Nga Putin. Nguồn: RT

“Ông Putin không cần lo lắng về hạn sử dụng của chiếc bánh”, Acar nói. “Vì chiếc bánh có thể để được khá lâu và rất tốt cho sức khỏe. Kinh nghiệm cho thấy món bánh này có hạn sử dụng lên tới 10 ngày.”

Khi được hỏi sẽ làm gì nếu bánh không kịp đến Nga, đầu bếp Acar nói sẽ làm lại món ăn này nếu Tổng thống Putin ghé thăm nhà hàng của ông ở Bursa (Thổ Nhĩ Kỳ).

Câu chuyện về đầu bếp Acar và món bánh rau đặc biệt được đăng tải vài ngày sau khi lô linh kiện S-400 đầu tiên được Không quân Nga chuyển đến Thổ Nhĩ Kỳ, bất chấp áp lực của Mỹ.

Dự kiến, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sẽ nhận được 4 cụm tên lửa S-400 từ nay đến năm 2020.