Loading...

Đất Xanh Group bán dự án “ma” mang tên Opal Boulevard?

Một dự án mang tên Opal Boulevard được Đất Xanh Group rao bán rầm rộ, thế nhưng cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương khẳng định không có tên dự án này trên địa...

Dự án một đằng, quảng cáo một nẻo

Vừa qua, trên website datxanh.vn của Tập đoàn Đất Xanh (Đất Xanh Group) và nhiều trang mạng khác, cũng như các bảng quảng cáo cỡ lớn trên đường phố TP.HCM, xuất hiện hình ảnh và những thông tin quảng cáo hết sức bay bổng về dự án khu căn hộ cao cấp bậc nhất TP.HCM mang tên Opal Boulevard, toạ lạc tại tỉnh Bình Dương, nơi giáp ranh với quận Thủ Đức (TP.HCM).

Dự án được quảng cáo có quy mô 2 block, 35 tầng với khoảng 1.500 căn hộ cao cấp bậc nhất toạ lạc trên đại lộ Phạm Văn Đồng, một trong những đại lộ đẹp nhất TP.HCM.

Đất Xanh Group bán dự án “ma” mang tên Opal Boulevard? - ảnh 1 Đất Xanh Group bán dự án “ma” mang tên Opal Boulevard? - ảnh 1Đất Xanh Group bán dự án “ma” mang tên Opal Boulevard? - ảnh 3

Dự án Opal Boulevard nằm trên đường Kha Vạn Cân nhưng Đất Xanh Group lại quảng cáo nằm trên đại lộ Phạm Văn Đồng. Ảnh: V.D

Từ những thông tin quảng cáo trên, PV đã liên hệ qua số hotline được niêm yết trên website của Đất Xanh Group và được nhân viên Kinh doanh tên Tuấn Anh cho biết, dự án Opal Boulevard đã mở bán 2 đợt, đợt 1 bán block B ngày 19/5, đợt 2 bán Block A ngày 23/6 và hiện nay gần 1.500 căn hộ đã được bán hết và chỉ còn 1 vài căn 3 phòng ngủ với giá trên 3 tỷ đồng.

“Hiện tại tụi em đã bán hết sạch gần 1.500 căn, giờ chỉ còn vài căn 3 phòng ngủ với giá từ 3 tỷ đồng trở lên. Nếu anh đồng ý mua thì đặt cọc cho bên em 200 triệu đồng, Dự kiến tháng 3/2020 công trình sẽ xong phần hầm móng, đến cuối năm 2021 sẽ bàn giao nhà và trong vòng 12 tháng sau khi nhận nhà sẽ ra sổ hồng, thời hạn sở hữu là vĩnh viễn”, nhân viên Tuấn Anh tư vấn.

Khi chúng tôi thắc mắc ai là chủ đầu tư của dự án này thì nhân viên này khẳng định chắc chắn Đất Xanh Group chính là chủ đầu tư. Tuy nhiên, trên giấy tờ pháp lý thì Công ty Cổ phần Đầu tư – Kinh doanh Bất động sản Hà An (Công ty Hà An, có 99,99% cổ phần của Đất Xanh Group) sẽ làm chủ đầu tư. Công ty Hà An được Đất Xanh Group lập ra với vốn điều lệ 242 tỷ đồng.

Đất Xanh Group bán dự án “ma” mang tên Opal Boulevard? - ảnh 1 Đất Xanh Group bán dự án “ma” mang tên Opal Boulevard? - ảnh 1Đất Xanh Group bán dự án “ma” mang tên Opal Boulevard? - ảnh 6

Mặc dù dự án Opal Boulevard chưa làm móng, thế nhưng Đất Xanh Group đã tiến hành mở bán, thu tiền nhiều tỷ đồng từ khách hàng.

Thấy chúng tôi còn lưỡng lự, nhân viên này đã gửi nhiều giấy tờ, hợp đồng cùng phiếu thu tiền chứng minh việc đã có nhiều khách hàng đóng số tiền 200 triệu đồng để mua căn hộ tại dự án dưới dạng “Hợp đồng nguyên tắc”.

Mặc dù quảng cáo rằng dự án Opal Boulevard nằm trên đại lộ Phạm Văn Đồng, nhưng theo quan sát thực tế của phóng viên Dân Việt, dự án này có vị trí nằm trên đường Kha Vạn Cân, thuộc KP Bình Đường 2, phường An Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Bên trong công trường dự án hiện nay chỉ là bãi đầm lầy, có chỗ ngập nước, với một số thiết bị ngổn ngang, chưa có dấu hiệu thi công phần móng. Bên ngoài được rào chắn sơ sài.

Opal Boulevard là dự án …”ma”?

Để nắm rõ thông tin, PV đã liên hệ với Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương và được ông Lê Quang Vinh – Trưởng phòng Quản lý nhà, Thị trường Bất động sản thuộc Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cho biết, trên địa bàn tỉnh Bình Dương không có dự án nào mang tên Opal Boulevard.

“Tỉnh không cấp phép chủ trương cho dự án nào mang tên Opal Boulevard xây dựng trên địa bàn, bản thân tôi cũng chưa bao giờ nghe hay nhìn thấy cái tên dự án này trong hồ sơ trình lên Sở Xây dựng”, ông Vinh khẳng định.

Đất Xanh Group bán dự án “ma” mang tên Opal Boulevard? - ảnh 1 Đất Xanh Group bán dự án “ma” mang tên Opal Boulevard? - ảnh 1Đất Xanh Group bán dự án “ma” mang tên Opal Boulevard? - ảnh 9

Công trường dự án Opal Boulevard chỉ là bãi đầm lầy ngổn ngang với nhiều vũng sình lầy (ảnh chụp vào chiều ngày 4/7/2019). Ảnh: V.D

Theo tìm hiểu của PV, dự án Opal Boulevard có tên chính thức và duy nhất được UBND tỉnh Bình Dương cấp phép là “Khu nhà ở dịch vụ cao tầng đường Kha Vạn Cân”. Dự án do Công ty Cổ phần Đầu tư – Kinh doanh Bất động sản Hà An làm chủ đầu tư.

Như vậy, có thể thấy ngoài việc “xé rào” mở bán trái phép dự án Opal Boulevard khi chưa thi công phần móng, chưa được cơ quan chức năng cho phép, Đất Xanh Group còn cố tình qua mặt nhà chức trách khi ngang nhiên tự đổi tên dự án trái với Khoản 3 Điều 19 Luật Nhà ở.

Đất Xanh Group bán dự án “ma” mang tên Opal Boulevard? - ảnh 1 Đất Xanh Group bán dự án “ma” mang tên Opal Boulevard? - ảnh 1Đất Xanh Group bán dự án “ma” mang tên Opal Boulevard? - ảnh 12

Nước ngập nhiều chỗ trong công trường dự án Opal Boulevard (ảnh chụp vào chiều ngày 4/7/2019). Ảnh: V.D

Trong 1 năm gần đây, Đất Xanh Group là doanh nghiệp kinh doanh bất động sản được biết đến với nhiều tai tiếng và bê bối khi liên tục dính vào những vụ việc khá ồn ào, tai tiếng với khách hàng.

Cụ thể, dự án Gem Riverside do Đất Xanh Group làm chủ đầu tư, nhiều khách hàng đã bỏ ra số tiền 200 - 250 triệu đồng cho cái gọi là “phiếu giữ chỗ” mua căn hộ từ nửa đầu năm 2018.

Đến nay, gần 2 năm trôi qua, dự án này vẫn chưa hề có động thái xây dựng vì liên quan nhiều đến vấn đề pháp lý. Tương tự, dự án Gold Hill cũng của Đất Xanh Group làm chủ đầu tư tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Khách hàng mua đất nền tại dự án này suốt nhiều năm nhưng không được cấp sổ.

Quá bức xúc, nhiều khách hàng đã kéo đến trụ sở của Tập đoàn Đất Xanh tại số 25W đường Ung Văn Khiêm, quận Bình Thạnh, TP.HCM để căng băng rôn tố cáo và đòi quyền lợi chính đáng. Thế nhưng, đến này quyền lợi của các khách hàng vẫn chưa được đáp ứng.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Khoản 3 Điều 19 Luật Nhà ở quy định:

Dự án đầu tư xây dựng nhà ở, các khu vực trong dự án phải được đặt tên bằng tiếng Việt; trường hợp chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở thương mại có nhu cầu đặt tên dự án bằng tiếng nước ngoài thì phải viết tên đầy đủ bằng tiếng Việt trước, viết tiếng nước ngoài sau. Tên dự án, tên các khu vực trong dự án phải được cơ quan có thẩm quyền quyết định, được sử dụng trong cả quá trình đầu tư xây dựng và quản lý, sử dụng sau khi hoàn thành đầu tư xây dựng.

>> Xem thêm: 

Kiến nghị kéo dài thời gian thu tiền đất tái định cư do Covid-19

Vinhomes áp dụng mô hình O2O với mảng bất động sản chuyển nhượng

Sức bật từ đại đô thị thành phố mới Bình Dương

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều