Loading...

Đập ngăn mặn thông minh từ những hai lúa nhí

Không muốn nhìn thấy bà con nông dân xung quanh mình khổ sở, 2 em học sinh ở huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang đã nảy ra ý tưởng chế đập ngăn mặn tự động.

Dù chỉ là học sinh cấp 2 nhưng Nguyễn Thị Ngọc Dung và Huỳnh Hoàng Khánh đã thấy và hiểu được hậu quả nghiêm trọng của tình trạng xâm nhập mặn đối với đời sống nông dân, sản xuất nông nghiệp. Chính vì thế, giữa năm 2016, những hai lúa nhí này quyết tâm làm điều gì đó trên cơ sở những kiến thức đã học. Và đập ngăn mặn thông minh là lựa chọn ưu tiên.

Thay vì sử dụng sức người, đập ngăn mặn thông minh được thiết kế để vận hành tự động nhờ tấm pin năng lượng mặt trời, ắc qui tích điện, bộ lô gic và các cảm biến. Khó khăn nhất đối với hai học sinh này và cả giáo viên hướng dẫn là bộ phận lô gic - thiết bị quan trọng để khi thỏa các điều kiện kèm theo, hệ thống sẽ vận hành. Thế là các em tiếp tục đưa ra ý tưởng để đặt hàng các chuyên gia. Cùng với đó là những tình huống phát sinh cần phải xử lý khi vận hành thiết bị.

Ngoài hệ thống cửa đập, bình ắc qui, hầu hết các thiết bị còn lại của sản phẩm đều được những hai lúa nhí này tận dụng từ phế liệu như hộp, ống nhựa, vỏ chai,… Cũng vì lỉnh kỉnh đồ nên phải mất gần 4 tháng, đập ngăn mặn thông minh mới hoàn thành trong niềm vui của cả nhóm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

>> Xem thêm: 

Apple tin chuyển đổi từ Lightning sang USB-C sẽ kìm hãm sự đổi mới

Nokia 9.2 PureView có thể bỏ qua công nghệ Light

Chúng ta sắp có thể vẽ được đồ thị ngay trên ứng dụng máy tính Calculator của Windows

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều