Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Đào được kho báu chứa chiếc búa sấm sét của thần Thor

Một kho báu chôn giấu từ thế kỷ thứ 10 của một nhà vua Viking nổi tiếng mới được tìm thấy ở vùng biển Baltic

Đào được kho báu chứa chiếc búa sấm sét của thần Thor - ảnh 1
Kho báu chôn giấu từ thế kỷ thứ 10

Theo tờ Fox news, kho báu chứa nhiều đồ vật quý cùng nhiều đồng tiền vàng 1.000 năm tuổi, nhẫn vàng, ngọc trai, vòng tay từ thế kỷ 10. Kho báu này nằm trên đảo Rügen của Đức, được giới chuyên môn đánh giá là vô giá. Trong đó, có một mảnh đồ trang sức hình dáng cái búa huyền thoại của thần Thor.

Đây là kho báu chôn giấu từ thế kỷ thứ 10 và thuộc về vua Harald Đệ nhất, được biết đến nhiều hơn với tên gọi vua Harald Răng xanh của Đan Mạch, người đã truyền đạo Cơ đốc vào Đan Mạch.

Vua có biệt danh này vì khi chết răng của vua xuất hiện màu xanh ngọc rất đẹp, là nhân vật lịch sử quan trọng trong việc thống nhất vùng ở Scandinavia, vùng phương bắc châu Âu. Vua Harald Răng xanh là một trong những vị vua Viking cuối cùng của Đan Mạch.

Công nghệ không dây Bluetooth, được phát minh bới công ty viễn thông Thụy Điển ericsson để kết nối máy tính và các thiết bị không dây, được đặt theo tên của nhà vua.

Nhà khảo cổ René Schön cùng cậu học trò Luca Malaschnitschenko, 13 tuổi đã phát hiện một đồng bạc thuộc kho báu trên hồi tháng 1/2018 trong một lần họ rà máy phát hiện kim loại trên một cánh đồng gần khu làng Ruegen thuộc Schaprode trên đảo Rügen ở biển Baltic.

>> Xem thêm: 

Reptilian: Phải chăng người ngoài hành tinh đã xuất hiện trên Trái Đất từ lâu rồi?

Hung thần Pit Bull: Sự nguy hiểm của giống chó chọi mệnh danh sát thủ máu lạnh

Video: Bị chó cắn, bé 4 tuổi nằm 9 giờ trong phòng mổ

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều