Loading...

Đạo diễn Thưa mẹ con đi kêu gọi khán giả mua vé giải cứu phim

Đạo diễn “Thưa mẹ con đi” kêu gọi khán giả mua vé ủng hộ khi phim bị xếp chiếu vào khung giờ xấu.

Đạo diễn Thưa mẹ con đi kêu gọi khán giả mua vé giải cứu phim - ảnh 1 Đạo diễn Thưa mẹ con đi kêu gọi khán giả mua vé giải cứu phim - ảnh 1Đạo diễn Thưa mẹ con đi kêu gọi khán giả mua vé giải cứu phim - ảnh 3

Đạo diễn phim "Thưa mẹ con đi" - Trịnh Đình Lê Minh kêu gọi khán giả mua vé xem phim,

Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh đã lên tiếng trên trang facebook cá nhân, kêu gọi anh chị em, bạn bè đặt vé ủng hộ bộ phim điện ảnh về đề tài LBGT “Thưa mẹ con đi” do anh làm đạo diễn. Cùng với anh còn có nữ đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp chung tay giúp sức "giải cứu phim" và kêu gọi mọi người cùng chia sẻ thông tin để nhiều khán giả biết đến lịch chiếu của "Thưa mẹ con đi".

Được biết, êkip làm phim sau khi xem lịch chiếu “Thưa mẹ con đi” tại một số rạp đã rất bất ngờ, bởi bộ phim được xếp chiếu vào một số khung giờ không đẹp, hạn chế khả năng phim tiếp cận được với đông đảo khán giả.

Theo Danviet.vn tìm hiểu lịch chiếu phim tại rạp CGV Hà Nội, “Thưa mẹ con đi” chủ yếu được xếp chiếu vào buổi sáng hoặc buổi chiều trong giờ hành chính, với các khung giờ như: 8h45, 9h00, 10h00h, 15h00 các ngày, chỉ có vài suất chiếu lúc 19h00 và 20h00.

Đạo diễn Thưa mẹ con đi kêu gọi khán giả mua vé giải cứu phim - ảnh 1 Đạo diễn Thưa mẹ con đi kêu gọi khán giả mua vé giải cứu phim - ảnh 1Đạo diễn Thưa mẹ con đi kêu gọi khán giả mua vé giải cứu phim - ảnh 6

Trước tình hình đó, đạo diễn và êkip làm phim đã phải tự quảng bá, viết post facebook loan báo gần xa về phim “Thưa mẹ con đi” sắp khởi chiếu để khán giả biết, sắp xếp thời gian mua vé ủng hộ phim.

Trả lời Danviet.vn qua điện thoại, đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh nói anh biết các rạp khi xếp lịch đều căn cứ vào số lượng phim ra mắt vào thời điểm đó nên có thể đoán được phim "Thưa mẹ con đi" không có nhiều suất như các phim bom tấn là điều hiển nhiên, nhưng anh “cũng hơi bất ngờ vì phim có quá ít suất chiếu so với tưởng tượng”.

Đạo diễn Thưa mẹ con đi kêu gọi khán giả mua vé giải cứu phim - ảnh 1 Đạo diễn Thưa mẹ con đi kêu gọi khán giả mua vé giải cứu phim - ảnh 1Đạo diễn Thưa mẹ con đi kêu gọi khán giả mua vé giải cứu phim - ảnh 9

“Nếu một bộ phim không tốt hoặc thậm chí là dở, mọi người xem và đánh giá được ngay thì việc có ít suất chiếu là điều hiển nhiên. Nhưng với phim này, vừa rồi có một suất chiếu dành cho báo chí, đa phần các anh chị nhà báo đều đánh giá đó là bộ phim tốt và kỳ vọng phim có nhiều cơ hội đến gần hơn với khán giả. Vậy mà ngay từ đầu phim đã không có được các suất chiếu tốt thì cơ hội để khán giả tiếp cận với phim sẽ không nhiều. Khán giả dù có nghe bạn bè, các nhà làm phim và giới chuyên môn khen phim, dù có yêu mến đạo diễn, diễn viên, bản thân bộ phim hay đến mấy đi chăng nữa nhưng ngoài rạp chỉ bố trí suất chiếu lúc 9h và 22h30 thì họ sẽ không thể nào đi xem được. Đó là những giờ chiếu theo tôi là rất kỳ cục. Tất nhiên vẫn có những suất chiếu đẹp vào lúc 19h, 20h nhưng con số này rất ít”, đạo diễn Trình Đình Lê Minh cho biết thêm.

Đạo diễn Thưa mẹ con đi kêu gọi khán giả mua vé giải cứu phim - ảnh 1 Đạo diễn Thưa mẹ con đi kêu gọi khán giả mua vé giải cứu phim - ảnh 1Đạo diễn Thưa mẹ con đi kêu gọi khán giả mua vé giải cứu phim - ảnh 12

Hiện nay tại Việt Nam, các hệ thống rạp chiếu phim lớn, quy mô trên cả nước đều thuộc quyền sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài và tình trạng phim Việt bị cắt bớt suất chiếu, hoặc xếp chiếu vào khung giờ không đẹp không còn là điều mới mẻ. Năm ngoái, sau thời gian ngắn ra rạp bị cắt suất chiếu vì ít người xem, bộ phim “Song lang” vẫn nhận được nhiều quan tâm của giới làm phim, nhà phê bình và người yêu điện ảnh. Và cộng đồng làm phim Việt đã lập chiến dịch kêu gọi “Cho “Song lang” thêm một tuần nữa” hay “Yêu “Song lang” thêm lần nữa”. Nhờ vậy, phim đã trụ ngoài rạp thêm một tuần để khán giả Hà Nội có cơ hội được xem phim ở những điểm chiếu còn lại. Song song với đó, tại TP. Hồ Chí Minh, diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất phim Phạm Thị Hồng Ánh cũng đã lên kế hoạch cho một buổi nói chuyện chuyên sâu về “Song lang” để bộ phim lan tỏa tới công chúng yêu nghệ thuật thứ bảy.

Đạo diễn Thưa mẹ con đi kêu gọi khán giả mua vé giải cứu phim - ảnh 1 Đạo diễn Thưa mẹ con đi kêu gọi khán giả mua vé giải cứu phim - ảnh 1Đạo diễn Thưa mẹ con đi kêu gọi khán giả mua vé giải cứu phim - ảnh 15

Trước đó vài năm, do không thống nhất được với nhau về các điều khoản phát hành, bộ phim “Tấm Cám chuyện chưa kể” của nhà sản xuất, diễn viên Ngô Thanh Vân cũng không được chiếu trong hệ thống rạp CGV.

Trả lời câu hỏi, liệu có phải do phim Việt vẫn chưa đủ sức chinh phục các nhà phát hành, rạp chiếu, dẫn đến họ chưa tự tin về chất lượng phim Việt nên đã xếp các suất chiếu vào khung giờ không đẹp, đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh khẳng định: “Thực tế là rạp luôn đặt vấn đề doanh thu lên hàng đầu và đó là mục tiêu quan trọng nhất của họ. Nhưng rất khó nói, vì thời điểm “Thưa mẹ con đi” công chiếu còn có rất nhiều phim mới nữa. Và đúng là việc có ưu tiên phim Việt hay không vẫn là câu hỏi lớn, đôi khi có cả sự dè dặt từ phía rạp. Qua post facebook, tôi chỉ kêu gọi mọi người hãy mua vé chứ không có đả động tới bất kỳ khía cạnh nào khác. Và đó là cách duy nhất mà êkip phim có thể làm vào lúc này”.

Đạo diễn Thưa mẹ con đi kêu gọi khán giả mua vé giải cứu phim - ảnh 1 Đạo diễn Thưa mẹ con đi kêu gọi khán giả mua vé giải cứu phim - ảnh 1Đạo diễn Thưa mẹ con đi kêu gọi khán giả mua vé giải cứu phim - ảnh 18

Còn với câu hỏi, phải chăng đề tài, thể loại của “Thưa mẹ con đi” có phần hơi kén khách cũng là một phần lí do để các rạp bớt suất chiếu phim, đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh thẳng thắn xác nhận điều đó có phần đúng, bởi ngay từ đầu anh đã hiểu làm phim về LGBT, lại là phim gia đình vốn là chủ đề không phải ăn khách ở Việt Nam thì sẽ khó thành công về doanh thu. “Mọi người cũng dựa vào yếu tố đó để khuyên mình không nên làm, nhưng vấn đề ở chỗ là người làm phim họ tư duy khác. Họ muốn câu chuyện nào cần được kể và sẽ kể như thế nào với giọng điệu của mình, để câu chuyện đó đến được khán giả, chứ họ không đặt nặng bộ phim phải có doanh thu cao,” anh nói.

>> Xem thêm: 

Thí sinh Việt Nam ghi điểm tại tập 2 I-LAND bằng một hành động ấm áp dành cho thực tập sinh người Hàn

Mật báo Kbiz: Hé lộ danh sách bạn gái máu mặt của Kim Soo Hyun, bí mật về chuyện hẹn hò của Lisa - BTS bị ém

Cười lả đi vì bản lỗi của Park Sae Ro Yi (Tầng Lớp Itaewon) tại Nhật sáng tạo thượng thừa không ai làm lại!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều