Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Đạo diễn Lương Đình Dũng lại “thâm canh” Cha cõng con

Sau khi đạt được một số giải thưởng từ bộ phim Cha cõng con, mới đây đạo diễn Lương Đình Dũng lại mang đến cho độc giả cuốn sách cùng tên.

“Cha cõng con” - tập truyện gồm 15 truyện ngắn, lấy theo tên bộ phim cùng tên đã làm nên tên tuổi của đạo diễn Lương Đình Dũng. Mỗi truyện của Lương Đình Dũng là một lát cắt về phận người bé mọn, nhưng đều lấp lánh tình yêu thương. Tình yêu của mẹ dành cho đứa con lầm lỗi, tình yêu của cha cho đứa con dại khờ, và tình thương giữa người với người. Truyện của Lương Đình Dũng ngắn, thậm chí rất ngắn, nhưng cuốn hút độc giả bởi tình tiết bất ngờ, hoặc cái kết gợi mở suy tư. Anh sử dụng nhiều câu ngắn, cô đọng nhưng giàu hình ảnh.

“Cha cõng con” là câu chuyện để lại dư âm sâu lắng trong lòng độc giả về tình cha con. Cậu con trai bị mắc bệnh máu trắng. Cậu bé ao ước được một lần đi máy bay để có thể được tận mắt nhìn nơi có “tòa nhà cao tầng lung linh ánh sáng mà khi lên đến đỉnh có thể sờ được vào các đám mây” trong những câu chuyện cha kể con nghe. Người cha làm mọi việc, không quản ngày đêm để có tiền mua vé máy bay cho con, nhưng trẻ em lại không được đi máy bay một mình. Vào giây phút tưởng như tuyệt vọng vì không biết bao giờ anh mới thực hiện được ước nguyện của con thì may mắn có một người cảm động trước hoàn cảnh của hai cha con giúp đỡ. Một câu chuyện lấp lánh cổ tích, thấm đẫm tình cha con.

Đạo diễn Lương Đình Dũng lại “thâm canh” Cha cõng con - ảnh 1 Đạo diễn Lương Đình Dũng lại “thâm canh” Cha cõng con - ảnh 1Đạo diễn Lương Đình Dũng lại “thâm canh” Cha cõng con - ảnh 3

Bìa cuốn sách

“Từ trên cao nhìn xuống những cánh đồng, dòng sông, Bường muốn được về nhà. Người cha đạp xe không kể ngày đêm, băng qua cánh đồng vàng, băng qua những con dốc trắng… Cậu bé tóc gần như rụng hết, dang cánh tay như cánh chim. Hai cha con đã về đến con sông, bên kia dòng sông là nơi họ sống. Cả hai vượt sông, người cha cõng con trai trên lưng. Rồi người ta thấy dòng sông phẳng lặng, không thấy bóng hai cha con nữa”.

Ngoài Cha cõng con, cũng trong dịp này, NXB Kim Đồng giới thiệu đến độc giả nhiều cuốn sách về tình cảm cha con như: Tình yêu của bố, Bàn tay của bố, Vì sao tớ yêu bố, Bố là tất cả (gồm 4 cuốn: Bố rất bận rộn, Bố là siêu nhân, Cỗ máy thời gian của bố, Nỗi buồn của bố). Đây có thể coi là món quà quý trong ngày Gia đình Việt Nam 28.6.

>> Xem thêm: 

Chuyên gia trang điểm của BLACKPINK hướng dẫn fan cách để có được ngoại hình long lanh như Rosé

Taylor Swift thích nghe nhạc gì, thử đoán xem bạn có cùng sở thích với cô ấy không?

Idol hút thuốc - Liệu làn khói có trở thành thước đo đạo đức?

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều