Loading...

Danh vọng và những lời chế giễu, 9x phải đón nhận sau ca PTTM cách đây 5 năm

Là một trong những nhân vật tham chương trình "Thay đổi cuộc sống" mùa đầu, Trần Vũ Phương đã có những thành công nhất định và cũng vấp phải không ít dị...

5 năm sau khi bước xuống bàn mổ

Tham gia chương trình "Thay đổi cuộc sống", Trần Vũ Phương (SN 1992, Tiền Giang) giờ đây đã có một diện mạo hoàn toàn mới, xóa bỏ nhiều định kiến của mọi người xung quanh về vẻ ngoài xấu xí. Về phương diện công việc, Vũ Phương cũng đang dần chạm tới đỉnh cao.

Thế nhưng, đến thời điểm hiện tại Vũ Phương – chàng trai với khuôn mặt bầu bĩnh cùng vô số những khuyết điểm trên khuôn mặt nhận định, anh mới chỉ trở thành một con người bình thường với khuôn mặt đại trà không quá xấu xí. Và sắp tới anh sẽ quyết định tiến hành PTTM lần nữa để bản thân được đẹp hơn trong mắt mọi người.

"Thực sự bây giờ mình vẫn chưa phải là người đẹp trai, chỉ là mình từ 1 người xấu xí trở nên bình thường thì đúng hơn. Trong thời gian tới mình sẽ quyết tâm có kế hoạch làm đẹp hơn, lúc đó mình sẽ chia sẽ kĩ hơn về cảm giác đó (cười). Còn giờ thì mọi thứ đối với mình khá êm đềm", Vũ Phương nhấn mạnh.

Đi ra từ chương trình "thay đổi cuộc sống" mùa đầu, Trần Vũ Phương từ người make-up ít ai tìm đến thì giờ đã có một lượng khách đông đảo giúp anh tăng thêm nhiều thu nhập và tin yêu cuộc sống hơn.

Danh vọng và những lời chế giễu, 9x phải đón nhận sau ca PTTM cách đây 5 năm - ảnh 1

Vũ Phương đã gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực make-up.

Với nghề làm đẹp cho đời, theo Vũ Phương trước tiên con người bạn phải hoàn hảo vể ngoại hình, hoàn hảo tức là không xấu đến mức để người ta phải xa lánh.

Bởi vậy anh cho rằng: "Vẻ đẹp là rất quan trọng trong bất kỳ nghề nào. Đặc biệt là với nghề làm đẹp cho đời như bọn mình. Vậy nên, muốn thành công trong nghề ngoài tay nghề, chất lượng dịch vụ thì nhan sắc điều cận cần thiết để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn".

Khi nói về doanh thu trong nghề làm đẹp sau chương trình, Vũ Phương thành thật tâm sự rằng doanh thu đã được cải thiện hơn rất nhiều, nhất là ngày mới PTTM xong họ tò mò tìm đến và sử dụng dịch vụ.

"Đúng là doanh thu trong nghề đã lên thật nhưng theo mình điều đó không hoàn toàn phụ thuộc vào PTTM ngày đó mà là từ tay nghề của mình. Nếu người ta tò mò thì chỉ đến một lần rồi đi khi tay nghề bạn kém, còn tay nghề tốt thì họ sẽ quay lại thậm chí là giới thiệu những người thân quen đến", Vũ Phương nhận định.

Việc thay đổi ngoại hình nhờ "dao kéo" của Vũ Phương đem tới cho cậu và gia đình niềm vui, song những lời mỉa mai, chê bai từ nhiều người xung quanh vẫn còn. Nhắc đến đây, Vũ Phương tâm sự: "Đôi khi mình vẫn bị những người từng biết đến hình hài trước PTTM trêu chọc thậm chí là mang ra để giễu cợt trước mặt mình và nhiều người. Nhưng với mình điều đó không còn quan trọng, điều quan trọng với mình lúc này là sống và làm việc với tâm đức.

Đến nay là đúng 5 năm kể từ ngày mình lên bàn phẫu thuật, sau 5 năm mình cảm thấy rất bình thường. Sức khoẻ vẫn ổn, thậm chí mình còn định làm lại mũi cho cao hơn chút. Đối với mình giờ chuyện phẫu thuật thẩm mỹ để đẹp hơn là một nhu cầu chính đáng, điều quan trọng là mình nên chọn nơi nào uy tín thôi", Vũ Phương nhận định.

Danh vọng và những lời chế giễu, 9x phải đón nhận sau ca PTTM cách đây 5 năm - ảnh 2 Danh vọng và những lời chế giễu, 9x phải đón nhận sau ca PTTM cách đây 5 năm - ảnh 3

Nhắc đến Trần Vũ Phương - chàng trai tham gia chương trình "Thay đổi cuộc sống" lên sóng vào năm 2015, nhiều người vẫn còn nhớ về hình dáng một anh chàng mập mạp, khuôn mặt bầu bĩnh với vô số những khuyết điểm khiến anh khó tiếp cận được với mọi người xung quanh.

Thế nhưng, ngược lại người ta lại thấy Vũ Phương khá tự tin khi đứng trước đám đông với vẻ ngoài xấu xí đó.

Vũ Phương từng chia sẻ: "Trước khi đến với chương trình, mình tuy có tự ti về vẻ về ngoài nhưng mình không phải là người rụt rè, mình từng tham gia nhiều hoạt động trong trường, trong cộng đồng nên dù có thể nói mình đã được rèn giũa rất nhiều về tâm lý, nhất là không được gục ngã, và phải có niềm tin tiến lên.

Mình cũng không chán ghét bản thân, bởi nếu lấy ra so sánh thì mình thấy vẫn còn may mắn hơn rất nhiều người ngoài Xã hội khi họ phải sống chung với dị tật bẩm sinh hay các căn bệnh quái ác".

Nhắc đến việc quyết tâm tham gia chương trình để thay đổi diện mạo, thay đổi cuộc sống, Vũ Phương từng nghĩ mình sẽ tự tử. Vì trong thời gian đó anh đã trải qua rất nhiều những biến cố trong cuộc sống, chuyện tình cảm, công việc và chuyện đối diện với những lời rèm pha từ những người xung quanh qua ngoại hình của anh.

Danh vọng và những lời chế giễu, 9x phải đón nhận sau ca PTTM cách đây 5 năm - ảnh 4

Trong quá khứ, Vũ Phương từng trải qua quãng thời gian khó khăn.

Nói tới đây, Vũ Phương lặng thinkkg một lúc rồi anh kể tiếp về quyết định "đánh cược" vận may rủi khi tham gia chương trình "Thay đổi cuộc sống" mùa đầu.

"Khi mình đến với chương trình là lúc tâm lý mình vừa trải qua 1 đợt khủng hoảng, về công việc lẫn tình cảm, thậm chí lúc đó mình còn nghĩ đến việc tự tử. Nhưng khi đọc được thông tin về chương trình Change Life, mình quyết định tham gia và đánh cược một ván cho số phận. Và đến nay mình luôn cảm thấy quyết định đó là quyết định đúng đắn", Vũ Phương tâm sự.

Nhiều người lo ngại rằng việc PTTM sẽ gây ra những lần đau đớn, phải chịu khổ cực và di chứng về sau. Nhưng với Vũ Phương thì lại cho rằng đó chỉ là quan điểm của người chưa biết rõ quy trình của PTTM nên mang tâm lý lo sợ như vậy.

"Còn nói về đau đơn như mọi người từng chia sẻ, riêng mình thấy nó không đau đến mức đó, chỉ có lúc sưng hơi khó chịu, bất tiện trong mọi sinh hoạt trong tuần đầu phẫu thuật, về sau thì mọi thứ dần trở nên bình thường", Vũ Phương nhận định.

(Ảnh: NVCC)

>> Xem thêm: 

Khách nước ngoài quăng bàn giữa quán nhậu khiến nhiều người hoảng sợ

Sau 1 năm bất ngờ nổi tiếng, chàng BTV ngoại quốc đã rời VTV4, cùng bạn mở trang trại đà điểu

Chôn 2 cọc sắt trước cổng để bẫy xe lùi ké, chủ nhà khiến tất cả kinh hãi

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều