Loading...

Danh sách các trường ĐH, Cao đẳng yêu cầu sinh viên đi học lại ngày 17/2

Ngoài những trường mới có thông báo cho sinh viên, học viên nghỉ tiếp đến cuối tháng 2 hoặc sang tháng 3 để phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng...

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, nhiều trường đại học, cao đẳng, học viện đã cho học sinh, sinh viên nghỉ đến hết ngày 16/2. Cho tới, chiều ngày 13/2, ngoài một số trường đại học, cao đẳng, học viện chính thức cho sinh viên, học viên đang theo học được nghỉ tiếp đến hết tuần sau (23/2) hoặc sang tháng 3 để phòng dịch Covid-19 thì còn hàng loạt các trường ngày 17/2 đi học trở lại theo thông báo của nhà trường trước đó.

Cập nhật đến tối ngày 13/2, đã các trường đại học, cao đẳng, học viện chính thức cho sinh viên, học viên đi học trở lại bình thường ngày 17/2. Cụ thể, chiều tối ngày 13/2, ĐH Quốc gia TP.HCM đã có văn bản hỏa tốc gửi các trường, phân hiệu, khoa, viện trực thuộc thống nhất chủ trương cho sinh viên đi học lại từ ngày 17/2 sau thời gian nghỉ dịch covid-19.

Danh sách các trường ĐH, Cao đẳng yêu cầu sinh viên đi học lại ngày 17/2 - ảnh 1

Trong đó ĐH Quốc gia TP.HCM có tới với gần 70.000 sinh viên ĐH chính quy theo học gồm các trường thành viên: Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Kinh tế Luật, Trường ĐH Quốc tế, Trường ĐH Công nghệ Thông tin, Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn, Trường ĐH Khoa học tự nhiên, Khoa Y, Phân hiệu ĐH Quốc gia TPHCM tại Bến Tre, Trường ĐH An Giang và các viện nghiên cứu khác... ĐH Quốc gia TP.HCM đề nghị các trường thành viên, phân hiệu, khoa, viện thực hiện tiêu độc khử trùng các khối nhà, xây dựng các giải pháp phòng chống dịch phù hợp với đối tượng sinh viên...

Căn cứ tình hình thực tiễn của diễn biến dịch virus corona tại Việt Nam, Ban giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM thống nhất chủ trương cho phép sinh viênđi học lại từ ngày 17.2. Đồng thời, nhằm chuẩn bị tốt công tác phòng, chống dịch virus corona, Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM chỉ đạo các đơn vị thực hiện nhiều nội dung. Cụ thể, đề nghị các đơn vị thành viên, thực hiện khử trùng các khối nhà hành chính, học tập của đơn vị trước khi sinh viên, học sinh nhập học. Xây dựng các giải pháp phòng chống dịch bệnh phù hợp với đối tượng sinh viên, học sinh đã di chuyển qua vùng dịch theo danh sách công bố của Chính phủ.

Danh sách các trường ĐH, Cao đẳng yêu cầu sinh viên đi học lại ngày 17/2 - ảnh 2

Ngoài ra, Đại học Huế cũng vừa phát thông báo khẩn về việc chuẩn bị cho sinh viên đi học trở lại từ ngày 17/2. Trong công văn ngày 13/2 của ĐH Huế nêu rõ đề nghị các đơn vị trực thuộc thông báo cho sinh viên trở lại học tập bình thường từ thời điểm nói trên. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nCoV theo khuyến cáo của ngành y tế.

Chủ động tập huấn, giáo dục, trang bị kiến thức, kỹ năng cơ bản về phòng, chống dịch bệnh cho viên chức, người lao động và sinh viên.Thường xuyên nhắc nhở sinh viên đeo khẩu trang trước khi đến trường, rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng sát khuẩn. Trường hợp sinh viên có biểu hiện sốt, ho, các đơn vị phải thông báo cho cơ sở y tế để phối hợp khám, điều trị theo qui định.

Nguồn: Tổng hợp

Thăm dò ý kiến Theo bạn, các tỉnh thành có nên cho học sinh quay lại trường vào tuần tới (từ 17/2) không?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Có, cần quay lại trường học sớm để kịp với chương trình học, miễn là có các biện pháp phòng ngừa đúng đắn

Cần cho học sinh nghỉ thêm để theo dõi tình hình dịch bênh vì trường học là nơi có nhiều nguy cơ lây lan

Chờ thông báo chính thức từ Bộ Giáo dục, Sở Giáo dục và các cơ quan ban ngành

Danh sách các trường ĐH, Cao đẳng yêu cầu sinh viên đi học lại ngày 17/2 - ảnh 3 Danh sách các trường ĐH, Cao đẳng yêu cầu sinh viên đi học lại ngày 17/2 - ảnh 4
Danh sách các trường ĐH, Cao đẳng yêu cầu sinh viên đi học lại ngày 17/2 - ảnh 5

Theo Trí Thức Trẻ

>> Xem thêm: 

Đừng để buổi họp phụ huynh thành nỗi ám ảnh!

Chìa khoá thành công của tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk: Mục đích cuối cùng không phải là tiền bạc!

93 học sinh đoạt giải Nhất trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2020-2021

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều