Loading...

Đánh giá chi tiết Huawei Watch GT2: Bản nâng cấp tốt từ tiền nhiệm

Huawei Watch GT2 là bản nâng cấp của Huawei Watch GT với nhiều nâng cấp về kiểu dáng, tính năng, thời lượng pin và đặc biệt là hỗ trợ loa thoại....

 Đánh giá Fitbit Versa: Đồng hồ sức khỏe có thiết kế nhỏ nhắn đầy quyến rũ

1. Thiết kế

Huawei Watch GT2 nhìn chung về ngoại hình cũng không khác mấy so với phiên bản tiền nhiệm. Phiên bản mình trên tay là bản dây da 46mm, mặt đồng hồ hoàn thiện theo phong cách 3D Glass.

Với phiên bản này, từ một mặt kính Huawei đã mài phẳng tạo nên mặt đồng hồ, sau đó mài vát xuống các cạnh tạo nên viền đồng hồ và khắc các chi tiết số lên viền. Cách hoàn thiện này giúp cho mặt đồng hồ trở nên liền lạc và bằng phẳng hơn.

Đánh giá chi tiết Huawei Watch GT2: Bản nâng cấp tốt từ tiền nhiệm - ảnh 1
Kích thước Huawei Watch GT2 không quá to, phù hợp nhiều dạng cổ tay.

Mình đánh giá cao phong cách thiết kế này vì mặt đồng nhìn mạnh mẽ và sang trọng hơn hẳn phiên bản trước nhưng vẫn giữ được nét cổ điển. Mặt đồng hồ phẳng cũng tạo điều kiện thoát nước tốt hơn mặt đồng hồ lõm khi đi mưa. Tuy nhiên mặt kính này hơi bám vân tay một tí.

Đánh giá chi tiết Huawei Watch GT2: Bản nâng cấp tốt từ tiền nhiệm - ảnh 2
Huawi Watch GT2 có mặt đồng hồ sang trọng và dây da khá mềm mại êm tay.

Dây đeo của GT2 được làm từ da khá mềm mại, không gây hầm bí hay đổ mồ hôi khi đeo lâu. Màu sắc của dây đeo cũng rất đẹp, dễ phối quần áo. Đặc biệt, dây đeo này được thiết kế theo phong cách QuickFit, giúp bạn dễ dàng thay đổi đây khác, nhưng mình cảm giác dây hơi dày.

Mặt lưng được làm từ nhựa, là nơi đặt cảm biến nhịp tim và chấu sạc. Cạnh phải là 2 nút chức năng, nút hướng lên để mở menu chức năng và nút hướng xuống để mở một chức năng nhanh mà người dùng tự cài đặt.

Đánh giá chi tiết Huawei Watch GT2: Bản nâng cấp tốt từ tiền nhiệm - ảnh 3
Mặt dưới Huawei Watch GT2.

2. Màn hình

Huawei Watch GT2 được trang bị mà có kích thước 1.39 inch, độ phân giải 454x454 pixel, sử dụng tấm nền OLED cao cấp giúp hiển thị màu sắc rực rỡ, trung thực và độ chi tiết cao. Thật sự mình không có phàn nàn gì về màn hình này.

Đánh giá chi tiết Huawei Watch GT2: Bản nâng cấp tốt từ tiền nhiệm - ảnh 4
Huawei Watch GT2 có góc nhìn rộng.

Màu nền của giao diện là màu đen được hiển thị khá sâu nhờ tấm nền OLED, do đó các chi tiết màu sắc nổi bật trên nền màn hình giúp dễ dàng đọc được ngoài trời. Màn hình của GT2 cũng cho góc nhìn khá rộng, ít bị chói vì có độ sáng khá cao. Đồng hồ hỗ trợ 5 mức sáng màn hình để người dùng tùy chọn.

Đánh giá chi tiết Huawei Watch GT2: Bản nâng cấp tốt từ tiền nhiệm - ảnh 5
Màn hình hiển thị Huawei Watch GT2 rất đẹp cùng nhiều tùy chọn mặt đồng hồ.

Hiện tại, Huawei Watch GT2 cung cấp 14 mặt đồng hồ với nhiều phong cách hiển thị từ cổ điển cho đến thể thao, hiện đại. Tuy nhiên trong thời gian tới mình mong Huawei sẽ cung cấp nhiều mặt đồng hồ hơn nữa.

3. Kết nối

Để sử dụng được Huawei Watch GT2, người dùng phải kết nối đồng hồ với ứng dụng Huawei Health thông qua Bluetooth. Ứng dụng này sẽ có mặc định trên các thiết bị smartphone Huawei và Honor.

  Đánh giá chi tiết Huawei Watch GT2: Bản nâng cấp tốt từ tiền nhiệm - ảnh 6
  Các cài đặt trên Huawei Watch GT2 với ứng dụng Huawei Health.

  Các thiết bị smartwatch thông thường sẽ có kết nối từ 5 - 10m, tuy nhiên với con chip Kirin A1, Huawei tuyên bố rằng khoảng cách kết nối sẽ lên đến 150m trên các thiết bị Huawei, Honor. Mình đã kiểm tra điều này với điện thoại Honor của mình khi di chuyển xa hơn 10m, thực sự thì đồng hồ vẫn duy trì kết nối.

  4. Tính năng

  Huawei Watch GT2 được trang bị sẵn hệ điều hành LiteOS phát triển bởi Huawei. Cũng như những thiết bị smartwatch khác, GT2 hỗ trợ tất cả mọi tính năng như theo dõi nhịp tim, giấc ngủ, mức độ căng thẳng, đếm số bước chân, nhận thông báo, cuộc gọi, thời tiết, định vị,..

  Đánh giá chi tiết Huawei Watch GT2: Bản nâng cấp tốt từ tiền nhiệm - ảnh 7
  Menu chức năng trên Huawei Watch GT2.

  Các thao tác trên Huawei Watch GT2 bao gồm:

   Đánh giá chi tiết Huawei Watch GT2: Bản nâng cấp tốt từ tiền nhiệm - ảnh 8
   Thao tác vuốt từ trái sang trên Huawei Watch GT2.

   Điều đặc biệt trên GT2 khi so với thế hệ trước là cụm loa và mic thoại. Người dùng có thể nhận cuộc gọi và đàm thoại ngay trên đồng hồ mà không cần nhấc điện thoại. Điều này đã có trên Apple Watch và Samsung Galaxy Watch Active.

   Để tăng thêm độ chịu chơi, Huawei trang bị thêm khả năng nghe nhạc ngay trên đồng hồ. Danh sách bài hát sẽ được thêm ngay tại ứng dụng Huawei Health, thời gian chuyển nhạc từ điện thoại sang đồng hồ tương tự thời gian chuyển file bằng Bluetooth như thông thường (tính năng này không sử dụng được với iOS). Bạn đừng nên kì vọng cao vào chất lượng âm thanh vì đây chỉ là smartwatch, tuy nhiên vẫn đảm bảo khả năng nghe nhạc với âm lượng tương đối lớn.

   Đánh giá chi tiết Huawei Watch GT2: Bản nâng cấp tốt từ tiền nhiệm - ảnh 9
   Nghe nhạc trên Huawei Watch GT2 cũng rất thú vị.

   Bên cạnh đó, Huawei trang bị cho GT2 tính năng 'Tìm điện thoại'. Khi ấn vào tính năng này trên đồng hồ, điện thoại bạn sẽ reo lên cụm từ 'I'm here, I'm here'. Tính năng này khá hữu ích để xác định vị trí điện thoại trong những lúc người dùng 'lơ đãng'.

   Huawei Watch GT2 cũng được trang bị 14 chế độ luyện tập như chạy ngoài trời, đi bộ, đạp xe, bơi lội, leo tầng, đi bộ việt dã, chạy đường mòn, ba môn phối hợp, tập với máy,... Hơn nữa, đồng hồ cũng trang bị thêm 13 bài tập chạy từ cơ bản đến nâng cao, sự trang bị này rất đáng khen ngợi vì vốn dĩ những tính năng Thể thao nâng cao chỉ xuất hiện trên các smartwatch thế thao.

   Đánh giá chi tiết Huawei Watch GT2: Bản nâng cấp tốt từ tiền nhiệm - ảnh 10
   Các chế đọ luyện tập trên Huawei Watch GT2.

   Những tính năng như tự động nhắc người dùng đứng lên khi ngồi quá lâu, đồng hồ bấm giờ, báo thức, đèn pin cũng xuất hiện trên đồng hồ. Theo mình đánh giá thì dường như Huawei đã gom hết tất cả những điểm hay nhất của smartwatch trên Thị trường vào GT2.

   Đánh giá chi tiết Huawei Watch GT2: Bản nâng cấp tốt từ tiền nhiệm - ảnh 11
   13 bài tập chạy trên Huawei Watch GT2.

   5. Thời lượng pin

   Theo công bố của Huawei thì Watch GT2 có thời lượng pin 2 tuần. Theo như quá trình sử dụng của mình thì thật như vậy. Mình kết nối với điện thoại xuyên suốt, bật nhận thông báo một vài app (Facebook, Messenger, Instagram, Zalo, nhận cuộc gọi, tin nhắn), theo dõi nhịp tim và theo dõi căng thẳng liên tục, phát nhạc vài ba lần.

   Đánh giá chi tiết Huawei Watch GT2: Bản nâng cấp tốt từ tiền nhiệm - ảnh 12
   Huawei Watch GT2 duy trì sử dụng được 2 tuần.

   Với tần suất sử dụng như vậy, trong một tuần pin của đồng hồ giảm đúng 50%. Nếu duy trì tần suất đó thì mình nghĩ đồng hồ sẽ trụ được 2 tuần như lời của hãng. Tuy nhiên, một vài cài đặt khác sẽ làm giảm thời lượng pin xuống một nửa như để mặt đồng hồ luôn sáng hay bật độ sáng tối đa.

   6. Cảm nhận cá nhân khi sử dụng

   Tuy nhiên, có một điểm hạn chế mình nhận thấy ở chức năng tự động nhắc đứng dậy đôi khi chưa chính xác lắm. Khi ngồi được một tiếng đồng hồ, GT2 sẽ rung lên và nhắc mình đứng dậy. Nhưng trong một tiếng đó, mình có đứng lên nhưng đồng hồ không ghi nhận lại và tiếp tục nhắc nhở mình tại thời điểm cách lần nhắc trước một tiếng.

   Đánh giá chi tiết Huawei Watch GT2: Bản nâng cấp tốt từ tiền nhiệm - ảnh 13
   Huawei Watch GT2 rất hợp thời trang.

   Nhưng nhìn chung, Huawei Watch GT2 vẫn là một mẫu smartwatch tốt, đầy đủ tính năng thông minh, khá dễ sử dụng và làm quen. Tính thời trang và thay đổi dễ dàng dây đeo là một điểm sáng. Qua một tuần sử dụng Huawei Watch GT2 mình thực sự rất thích mẫu đồng hồ thông minh mới này.

    Đánh giá chi tiết Huawei Watch GT2: Bản nâng cấp tốt từ tiền nhiệm - ảnh 14

    Đồng hồ thông minh Huawei Watch GT2 46mm dây da

    5.990.000₫
    Hàng sắp về
    Công nghệ màn hình: AMOLED
    Kích thước màn hình: 1.39 inch
    Thời gian sử dụng pin: Khoảng 30 giờ khi sử dụng GPS, Khoảng 14 ngày
    Kết nối với hệ điều hành: Android 4.4 trở lên, iOS 9 trở lên
    Chống nước: 50m
    Xem chi tiết

    Đánh giá chi tiết Huawei Watch GT2: Bản nâng cấp tốt từ tiền nhiệm - ảnh 15

    Đồng hồ thông minh Huawei Watch GT2 42mm dây da

    5.490.000₫
    Hàng sắp về
    Công nghệ màn hình: AMOLED
    Kích thước màn hình: 1.2 inch
    Thời gian sử dụng pin: Khoảng 15 giờ khi sử dụng GPS, Khoảng 7 ngày
    Kết nối với hệ điều hành: Android 4.4 trở lên, iOS 9 trở lên
    Chống nước: 50m
    Xem chi tiết

    >> Xem thêm: 

    Bắt bài các thể loại teamwork online thường thấy và cách giải quyết

    Hành trang sinh viên: Làm thế nào để chọn được một chiếc máy tính tốt với giá hạt dẻ

    Tiểu hành tinh vừa vượt qua vòng vây các vệ tinh để áp sát Trái đất

    Loading...
    Loading...
    Bình luận của bạn !

    Loading...
    Loading...
    Cộng đồng
    Loading...
    Chủ đề xem nhiều