Loading...

Đánh bom xe tại miền bắc Syria, 19 người chết

Chiếc xe bom phát nổ ở thị trấn al-Bab do Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát ở phía bắc Syria khiến ít nhất 19 người chết, nhưng chưa rõ thủ phạm.

Quả bom cài trên xe phát nổ tại một trạm xe buýt và taxi ở trung tâm thị trấn, khiến nhiều phương tiện tại khu vực bị phá hủy, một số ngôi nhà chịu thiệt hại và 33 người bị thương, trong đó có nhiều người nguy kịch.

Video tại hiện trường cho thấy nhiều ôtô bị phá hủy hoàn toàn, các khu nhà xung quanh vụ nổ cũng bị ảnh hưởng, trong khi người dân tìm cách chữa cháy và cấp cứu người bị nạn.

Đánh bom xe tại miền bắc Syria, 19 người chết - ảnh 1
Đánh bom tại miền bắc Syria, 19 người chết

Hiện trường vụ đánh bom tại thành phố al-Bab, Syria ngày 16/11. Video: BQP Thổ Nhĩ Kỳ .

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ đổ lỗi cho lực lượng Đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd (YPG), cho rằng nhóm này thực hiện vụ tấn công không khác gì phương pháp khủng bố của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, song không đưa ra bằng chứng. Lực lượng YPG chưa đưa ra bình luận về vụ nổ.

Al-Bab nằm gần khu vực biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ, từng là một trong những cứ điểm vững chắc của IS trước khi được dân quân người Kurd giải phóng vào tháng 2/2017. Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ chiếm thị trấn này trong chiến dịch Mùa xuân Hòa bình từ đầu tháng 10.

Đánh bom xe tại miền bắc Syria, 19 người chết - ảnh 2

Vị trí thị trấn al-Bab của Syria. Đồ họa: BBC .

Thổ Nhĩ Kỳ từ lâu coi YPG là khủng bố và có liên hệ với Đảng Công nhân người Kurd trong nước, tổ chức đấu tranh đòi ly khai trong 35 năm trở lại đây. Chiến dịch Mùa xuân Hòa bình được Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành trong giai đoạn 9/10-22/10 nhằm đẩy lùi dân quân người Kurd tại Syria cách xa biên giới 30 km và thiết lập vùng đệm an ninh.

Chiến dịch Quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ kết thúc sau khi đạt thỏa thuận với Nga về việc thành lập đoàn tuần tra chung dọc theo khu vực biên giới đông bắc Syria. Hiện khu vực này có sự hiện diện của lực lượng quân sự Nga, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ và Syria, song nhiều người lo ngại tình hình an ninh không được đảm bảo sau khi lực lượng người Kurd rút lui.

Nguyễn Tiến (Theo AFP, RT )

>> Xem thêm: 

Nga trục xuất 2 nhà ngoại giao Đức để trả đũa

Kiev gửi tài liệu ra Tòa hình sự quốc tế, tố Nga hành quyết 9 quân nhân Ukraine ở Donbass

New Zealand lên kế hoạch đưa nạn nhân của núi lửa phun trào rời White Island

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều