Dành 250 suất học bổng Tiến sỹ CNTT tại Ấn Độ cho nghiên cứu sinh Việt Nam

Đây là thông tin vừa được Phó đại sứ Rajesh Uike Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam chia sẻ trong cuộc họp báo chiều 20/9.

Tại buổi họp báo, phó đại sứ Rajesh Uike - Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam thông báo về các chính sách, sự kiện của Chính phủ Ấn Độ trong thời gian tới trong đó có 2 vấn đề chính.

Thứ nhất là Chính phủ Ấn Độ quyết định trao tặng 1.000 suất học bổng tiến sỹ lĩnh vực công nghệ thông tin cho các nghiên cứu sinh trong khu vực ASEAN. Và thứ hai là, kế hoạch chuẩn bị cho lễ Kỷ niệm sinh nhật lần thứ 150 của Lãnh tụ vĩ đại Ấn Độ Mahatma Gandhi.

Dành 250 suất học bổng Tiến sỹ CNTT tại Ấn Độ cho nghiên cứu sinh Việt Nam - ảnh 1

Phó đại sứ Rajesh Uike - Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam phát biểu tại họp báo.

Chia sẻ về vấn đề học bổng tiến sỹ lĩnh vực công nghệ thông tin, Phó đại sứ Rajesh Uike cho biết, trong năm đầu tiên, trong số 1.000 suất dành cho các nghiên cứu sinh ASEAN, phía Ấn Độ sẽ dành tặng cho các Nghiên cứu sinh Việt Nam 250 suất. Trong năm tiếp theo, số lượng suất học bổng tăng lên 300.

Điều kiện để các nghiên cứu sinh Việt Nam nhận học bổng là ứng viên đã có bằng Thạc sĩ công nghệ thông tin. Ngoài ra, ứng viên cần đăng ký nhận học bổng theo hướng dẫn qua website http:/asean.iitd.ac.in.

Phó đại sứ Rajesh Uike cho biết thêm, học bổng ngoài học phí còn bao gồm sinh hoạt phí hàng tháng cũng như phí nghiên cứu.

Dành 250 suất học bổng Tiến sỹ CNTT tại Ấn Độ cho nghiên cứu sinh Việt Nam - ảnh 2

Toàn cảnh họp báo.

Về lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 150 của Lãnh tụ Ấn Độ Mahatma Gandhi, ngài Phó đại sứ Rajesh Uike cho biết, năm nay sẽ tổ chức đúng vào ngày 02/10 tại Đài Tiếng nói Việt Nam, 58 Quán sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động bên lề kể từ năm ngoái để chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này. Phó đại sứ Rajesh Uike cho hay, việc khánh thành tượng Mahatma Gandhi tại Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội, các hoạt động đọc sách, cuộc thi đạp xe… đã được diễn ra từ năm 2018 để hướng tới lễ kỷ niệm sắp tới.

Đặc biệt, việc khánh thành 4 trại lắp chân giả tại Quảng Ninh, Yên Bái, Vĩnh Phúc, Phú Thọ từ năm ngoái tới nay đã giúp hơn 4.000 người khuyết tật Việt Nam có điều kiện đi lại thuận tiện hơn cũng nằm trong kế hoạch trên. Trong thời gian tới, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam sẽ tiếp tục các hoạt động hướng tới kỷ niệm, trong đó có việc phát hành bộ tem Kỷ niệm sinh nhật lần thứ 150 của Lãnh tụ Ấn Độ Mahatma Gandhi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Dành 250 suất học bổng Tiến sỹ CNTT tại Ấn Độ cho nghiên cứu sinh Việt Nam - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Tâm sự của giáo viên dạy trẻ khuyết tật

Những điều bạn trẻ sẽ đánh đổi khi du học MBA ngay sau tốt nghiệp đại học

Tàu chở hơn 4.000 tấn than mắc cạn ở cửa biển

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều