Loading...

Đằng sau vụ mất tích bí ẩn của khối kim loại ‘ngoài hành tinh’ ở Utah

Đến nay vẫn chưa rõ bằng cách nào khối kim loại xuất hiện một cách bí ẩn trên sa mạc Utah (Mỹ), nhưng nghi vấn về sự biến mất của nó đã có câu trả lời,...

Theo AFP hôm 2.12, một số hình ảnh đã xuất hiện trên mạng Xã hội ở Mỹ cho thấy có 4 người đàn ông đang bận rộn tháo dỡ khối kim loại kỳ lạ trên sa mạc ở miền tây nước Mỹ.
Đây là khối kim loại thu hút sự chú ý cao độ của những người hiếu kỳ trên khắp thế giới, sau khi truyền thông Mỹ lần lượt đưa tin về sự tồn tại bất ngờ của nó trong sa mạc hoang vắng của tiểu bang Utah vào ngày 18.11.
Nhiếp ảnh gia Ross Bernards, người đã đến hiện trường vào hôm 28.11, kể lại trên Instagram về sự xuất hiện bất thình lình của nhóm 4 người vào đêm hôm đó. Họ bận rộn nhổ khối kim loại khỏi mặt đất và đẩy lên xe cút kít kéo đi.
“Một người trong nhóm nhìn chúng tôi trước khi nói với những người đi cùng “Đừng để lại dấu vết”. Lúc đó đã 20 giờ 48 đêm 28.11”, ông Bernards viết trên tài khoản xã hội vào ngày 1.12.
Sau đó cùng ngày, một người tên Andy Lewis, 34 tuổi, đã đăng clip trên YouTube với tựa đề: “Chúng tôi đã chuyển khối kim loại ở sa mạc Utah đi nơi khác”, kèm những hình ảnh ghi lại hành động của nhóm này.
Chưa rõ lý do tại sao họ lại dời vật thể trên. Tuy nhiên, nhiếp ảnh gia Bernards kể lại một người trong số họ vào thời điểm nhổ khối kim loại đã nói: “Đó là lý do tại sao không nên quăng rác ở sa mạc”.
Ông Bernards cũng đồng tình với hành động trên của nhóm 4 người sau khi nhiều xe cộ tấp nập chạy đến vùng sa mạc để tận mắt chứng kiến “cây cột mà báo chí đưa tin”.
Cư dân địa phương tên Sylvan Christensen tự nhận mình là một trong những người tham gia tháo dỡ khối kim loại. Ông bày tỏ sự quan ngại về “tác động của con người” đối với sa mạc Utah cũng như hệ sinh thái của nó.
Tin liên quanBáo động mã độc có thể 'mượn tay' người dùng tạo ra virus, độc tốBắt được tín hiệu ‘siêu thực’, giúp tìm ra manh mối cỗ máy vận hành vũ trụCận cảnh hồ bơi vừa phá kỷ lục sâu nhất thế giới

>> Xem thêm: 

Indonesia giữ 2 tàu chở dầu của Iran và Panama

Cuồng thẩm mỹ, nữ sinh trung học đập mặt xây lại hơn 100 lần trong 3 năm: Bất chấp tai tiếng để vươn tới ước mơ làm idol

Hơn 2/3 người Mỹ ủng hộ cách ông Biden ứng phó với Covid-19 trong tuần đầu nắm quyền

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều