Loading...

Đang nghiên cứu thí điểm mở cửa cho du khách quốc tế đến đảo Phú Quốc

Đảo Phú Quốc, Kiên Giang là địa phương đang được đề xuất thí điểm mở cửa đón du khách quốc tế trở lại, bắt đầu cho kế hoạch tái khởi động hoạt...

Nhằm thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, Việt Nam đã tạm ngưng hoạt động các chuyến bay quốc tế (trừ các chuyến bay làm nhiệm vụ đặc biệt, chuyến bay làm cầu nối kinh tế, xã hội, ngoại giao). Như vậy, khách du lịch quốc tế vẫn chưa thể có cơ hội đến Việt Nam trong thời gian này.

Nằm trong kế hoạch và lộ trình mở cửa trở lại đối với khách du lịch quốc tế, đảo Phú Quốc (Kiên Giang) đang là địa điểm được nghiên cứu để thí điểm đón khách du lịch nước ngoài trở lại.

Theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, bà Trịnh Thị Thủy - thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch - cho biết: "Lộ trình mở cửa trở lại đối với khách du lịch quốc tế sẽ thực hiện thí điểm trước, phối hợp với một địa phương nào đó đảm bảo điều kiện đón khách du lịch quốc tế và gợi ý hiện nay là Kiên Giang, điểm đảo Phú Quốc.

Việc này bộ thấy cũng phù hợp, vì việc quay trở lại trạng thái bình thường mới thì phải có bước đi phù hợp, từng bước để chúng ta có thể triển khai".

Bà Thủy cho hay sẽ làm việc với các bộ ngành liên quan để tính toán các vấn đề liên quan đến đường bay, cấp thị thực và mở cửa cho một số thị trường, quản lý dịch tễ...

Đang nghiên cứu thí điểm mở cửa cho du khách quốc tế đến đảo Phú Quốc - ảnh 1

Đảo Phú Quốc - Ảnh minh họa

Trước đó theo VTV đưa tin, tại cuộc họp ngày 28/5 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quốc gia, các đại biểu đều thống nhất hiện chưa là thời điểm thích hợp để mở cửa đón khách du lịch nước ngoài.

Trong trường hợp mở cửa nên lựa chọn những nước đã hết dịch trong vòng 30 ngày và địa điểm khách đến đầu tiên có thể sẽ là Phú Quốc. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cần bàn cụ thể với tỉnh Kiên Giang để có những giải pháp an toàn cho người dân trên đảo.

Cũng trong cuộc họp, các đại biểu nhấn mạnh: Việt Nam đang kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19 nhưng nguy cơ lây nhiễm từ bên ngoài về là rất cao. Vì vậy, các cơ quan chức năng và địa phương cần phải thực hiện nghiêm các hướng dẫn của Bộ Y tế trong việc phòng ngừa, cách ly.

Theo Nhịp Sống Việt

>> Xem thêm: 

“Hà Giang cần rút kinh nghiệm từ những kỳ thi trước để tổ chức kỳ thi năm nay”

Top những trường Đại học có học phí thấp nhất Việt Nam, chưa đến 10 triệu/năm

Sửa đường băng ở Nội Bài và TSN: Hành khách kêu trời khi liên tục bị delay, máy bay phải xếp hàng chờ cất cánh

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều