Loading...

Đặng Lê Nguyên Vũ: Qua không vui khi vợ Qua vắng mặt

Sau khi HĐXX phúc thẩm tuyên án, ông Đặng Lê Nguyên Vũ chia sẻ: 'Cái pháp lý phải luôn luôn có đạo lý...'

Chiều 5.12, TAND cấp cao tại TP.HCM tuyên án phúc thẩm vụ tranh chấp ly hôn giữa giữa nguyên đơn, bà Lê Hoàng Diệp Thảo (46 tuổi, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV TNI) và bị đơn, ông Đặng Lê Nguyên Vũ (48 tuổi, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên).
Bản án phúc thẩm tòa tuyên gần như y án toàn bộ nội dung sơ thẩm hồi tháng 3.2019, chỉ sửa một phần bản án sơ thẩm. Đây là cái kết cho gần 5 năm xảy ra tranh chấp giữa bà Thảo và ông Vũ. 
Tuy nhiên, trong phiên tòa tuyên án chiều nay (5.12), bà Thảo không đến tòa nghe tuyên án.
Đặng Lê Nguyên Vũ: 'Qua không vui khi vợ Qua vắng mặt' - ảnh 1

lê hoàng diệp thảo nói "hy vọng sẽ có một bản án phúc thẩm công tâm..."

Ảnh: Đậu Tiến Đạt

Sau khi nghe HĐXX tuyên án, trước sự “bao vây” của báo chí, ông Đặng Lê Nguyên Vũ ngồi trầm ngâm khá lâu, sau đó mới trả lời một số câu hỏi.
“…Cô có dùng mọi thứ đi chăng nữa, có muốn đưa Qua vào nhà thương điên… thì hôm nay những gì người ta tuyên, ngay cả sơ thẩm nữa, đó là đúng đạo lý. Cái pháp lý luôn luôn phải có đạo lý. Đó là những gì Qua muốn chia sẻ với các người anh em nghe cho xuyên suốt phiên tòa sơ thẩm và phúc thẩm… Qua cũng không bao giờ vui khi mà đến giờ tuyên án vợ của Qua lại không có mặt”, ông Vũ nói.
Lý giải việc bà Thảo vắng mặt khi nghe tuyên án, luật sư phía bà Thảo cho biết  bà Thảo có lẽ "tiên đoán trước kết quả" nên không đến tòa nghe tuyên án.

Tâm sự của bà Lê Hoàng Diệp Thảo trước giờ tuyên án vụ ly hôn

Trước đó, hơn 14 giờ ngày 5.12, HĐXX phúc thẩm đã bác toàn bộ kháng cáo của bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ, chấp nhận một phần kháng nghị của Viện KSND TP.HCM. HĐXX tuyên chấp nhận thuận tình ly hôn giữa bà Thảo và ông Vũ. Ghi nhận sự thỏa thuận, bà Thảo, thời gian cấp dưỡng từ năm 2013 đến khi các con học xong đại học.
Về phân chia 13 Bất động sản (BĐS) chung, giá trị khoảng 726 tỉ đồng, HĐXX phúc thẩm giữ nguyên nội dung án sơ thẩm, ghi nhận sự thỏa thuận của ông Vũ và bà Thảo, mỗi bên hưởng 50%, ai đang sở hữu và quản lý BĐS nào thì tiếp tục quản lý và sở hữu tài sản đó. Bà Thảo tiếp tục sở hữu 7 BĐS, ông Vũ tiếp tục sở hữu 6 BĐS.
Về cổ phần chung tại 7 công ty thuộc tập đoàn Trung Nguyên, HĐXX phúc thẩm y án sơ thẩm, chia theo tỷ lệ 60% thuộc về ông Vũ, còn lại 40% là của bà Thảo. Đồng thời, giao cho ông Vũ sở hữu toàn bộ cổ phần, tương đương hơn 5.000 tỉ đồng, và ông Vũ có trách nhiệm hoàn lại số tiền tương đương 40% cho bà Thảo.
Tuyên giao bà Thảo sở hữu toàn bộ khối tài sản là tiền, vàng, các ngoại tệ, tương đương 1.764 tỉ đồng nằm trong một số ngân hàng từ năm 2015 – 2016.
Tuyên buộc ông Đặng Lê Nguyên Vũ thanh toán chênh lệch tài sản cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo hơn 1.510 tỉ đồng. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ thanh toán trên, ông Vũ có quyền liên hệ các cơ quan chức năng để làm thủ tục thay đổi giấy phép Kinh doanh theo quy định pháp luật…
Tin liên quanÔng Đặng Lê Nguyên Vũ nắm toàn bộ cổ phần chung tại Trung NguyênTranh chấp ly hôn vợ chồng Đặng Lê Nguyên Vũ: Xử lại phần 'phân chia tài sản'?Đang xử kín vụ tranh chấp ly hôn vợ chồng Đặng Lê Nguyên Vũ

>> Xem thêm: 

Từ những bức vẽ chằng chịt trên 4 nức tường đến chủ nhân của bộ Huy chương vàng Toán đồ sộ

Đèn nhận diện ban ngày, xu hướng dần trở nên phổ biến tại Việt Nam

[CẬP NHẬT] Sạt lở ở Quảng Nam: Giải cứu 3.000 hộ dân bị cô lập ở Phước Sơn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều