Loading...

Dâng hương tưởng nhớ cụ Bùi Bằng Đoàn

Sáng 15/9, lãnh đạo Trung ương và TP Hà Nội đã làm lễ dâng hương kỷ niệm 130 năm Ngày sinh cụ Bùi Bằng Đoàn Trưởng ban Thường trực Quốc hội.

lễ dâng hương diễn ra tại Khu lưu niệm Nhà thờ Thiệu Đức Đường, thôn Bặt Chùa, xã Liên Bạt, huyện Ứng Hòa. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, lãnh đạo một số bộ ngành trung ương và thành phố Hà Nội đã tham dự buổi lễ.

Thành kính dâng hương, hoa, lễ vật tưởng nhớ cụ Bùi Bằng Đoàn, Phó Chủ tịch nước và các đại biểu đã bày tỏ lòng biết ơn những công lao, đóng góp to lớn của cụ đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.

Theo chúc văn buổi lễ, cụ Bùi Bằng Đoàn là một vị quan nổi tiếng thanh liêm, chính trực trong triều đình phong kiến, tự nguyện tham gia chính quyền cách mạng và được bầu làm đại biểu Quốc hội khóa I.

Tại kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa I tháng 11/1946, cụ được bầu làm Trưởng ban Thường trực Quốc hội (nay là Chủ tịch Quốc hội). Trên cương vị quan trọng này, cụ Bùi Bằng Đoàn đã phát huy vai trò, trách nhiệm và những đóng góp cho hoạt động lập pháp, đặc biệt là việc tập hợp lực lượng đoàn kết toàn dân, kháng chiến chống Pháp.

Ghi nhận những cống hiến và công lao, đóng góp to lớn của cụ đối với sự nghiệp cách mạng, Nhà nước đã truy tặng cụ Huân chương Kháng chiến hạng Nhất, Huân chương Độc lập hạng Nhất. Thành phố Hà Nội cũng đã đặt tên một con đường là Bùi Bằng Đoàn để tưởng nhớ công lao của cụ.

Theo kế hoạch, vào ngày 16/9, lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Trưởng ban Thường trực Quốc hội Bùi Bằng Đoàn sẽ được tổ chức trọng thể vào lúc 9h tại Cung văn hóa Lao động hữu nghị Việt - Xô.

Đài truyền hình Việt Nam sẽ truyền hình trực tiếp sự kiện này trên kênh VTV1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Dâng hương tưởng nhớ cụ Bùi Bằng Đoàn - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình

Thể hiện tư duy đổi mới mạnh mẽ trong phát triển Thủ đô

Khai trừ Đảng nguyên Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, nguyên Giám đốc Sở TN&MT TP.HCM

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều