Loading...

Đăng clip lên mạng bày tỏ bức xúc, tài xế không ngờ bị chỉ trích ngược: Về học lại luật đi

Tình huống giao thông trong đoạn clip dưới đây đã nhận không ít sự quan tâm và tranh luận trên mạng xã hội.

Tình huống gây tranh cãi xuất phát từ đoạn chia sẻ của tài khoản facebook D.A.L với nội dung như thế này: "Bán tải trắng báo hại 2 bố con e phải chờ tiếp 120 giây đèn đỏ nữa.

Định văng tục nhưng F1 nhà e đang học lớp 1 ngồi phán: "Ơ chú này chưa được cô giáo dạy về giao thông hả bố? Thế thì thua con bố nhờ." Em đáp: "Ừ, ý thức của chú ấy còn chưa bằng được con trai của bố đâu. Con trai nhỉ".

Để làm rõ hơn về tình huống, tài khoản facebook D.A.L còn chia sẻ đính kèm thêm đoạn camera hành trình. Theo đó, xe bán tải trắng đang dừng đỗ đèn đỏ hướng lưu thông thẳng, còn hướng rẽ trái thì đèn xanh.

D.A.L cho rằng tài xế xe bán tải đã dừng đèn đỏ vào làn đường rẽ trái là sai quy định khiến anh phải chờ thêm 120 giây đèn đỏ nữa.

Tình huống giao thông gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội.

Tuy nhiên trái với sự bức xúc của D.A.L, đa số dân mạng lại cho rằng người sai trong tình huống này là anh còn tài xế xe bán tải mới là người đi đúng.

"120 giây đèn đỏ mà không chờ được sao bạn? Mũi tên chỉ làn được đi thẳng và rẽ trái, nên trong trường hợp này xe bán tải đi hoàn toàn đúng luật bạn nhé. Thiết nghĩ bạn mới là người nên học lại luật thì đúng hơn", thành viên Tuấn Nguyễn bình luận.

"Người ta lưu thông trên đường, quy tắc thứ nhất là tuân thủ đèn hiệu giao thông và biển báo. Ở video trên xe bán tải đi đúng làn cho phép, dừng đúng hiệu lệnh đèn.", thành viên Tommy Ngô.

"Trường hợp này không thể đánh giá ý thức tồi hay tốt. Xe bán tải cũng không cố ý đứng chặn đấy không cho xe rẽ trái đi, mà đôi khi tình huống trên đường lúc đông xe cứ chen nhau sang làn giữa nhiều khi lại làm cản trở giao thông. Mà ở đây xe bán tải còn đi đúng luật.

Các bạn trách xe bán tải ý thức kém thì các bạn cũng nên xem lại xem lòng kiên nhẫn, vị tha của các bạn có kém không?", thành viên Cẩm Vân bình luận.

>> Xem thêm: 

Cận cảnh quy trình sản xuất rượu nho chỉ qua clip 20 giây: đúng là công nghệ ngày càng hiện đại

Dân mạng Việt “ném đá” một quán ăn nước ngoài chỉ vì tốc độ bán hàng... quá nhanh, nhìn vào lượng khách chờ mua còn bất ngờ hơn

Lăn lộn mua sắm Black Friday, thanh niên tức tối khi biết giá gốc món đồ rẻ hơn giá sale tận... 30k!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều