Loading...

Đáng chú ý, Việt Nam đạt giải cao nhất tại liên hoan quảng cáo quốc tế

Giải GRAND PRIX của Happiness Saigon không chỉ là niềm tự hào mà còn là sự kiện đánh dấu bước phát triển cho ngành quảng cáo Việt Nam.

Cuối tháng 8 vừa qua, Việt Nam tự hào được vinh danh trên bản đồ quảng cáo thế giới khi chiến dịch Lay’s Crispy Subtitle xuất sắc đạt giải GRAND PRIX tại hạng mục Radio/Audio của Ad Stars. "Cha đẻ" của chiến dịch trên là Happiness Saigon – một công ty quảng cáo (Agency) tại TP.HCM.

Ad Stars được mệnh danh là "Olympic quảng cáo thế giới" và GRAND PRIX chính là giải thưởng cao nhất cho từng hạng mục liên hoan. Đây là sân chơi lớn hiếm hoi tôn vinh sự sáng tạo và những giải pháp công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực quảng cáo.

Lay’s Crispy Subtitle nhận diện tiếng nhai khoai tây để bật phụ đề

Để có được công nghệ trên, các nhà sáng tạo đã phải "dạy" cho AI (Artificial intelligence: Trí tuệ nhân tạo) 17.512 mẫu âm thanh nhai khoai tây khác nhau với tổng thời lượng ghi âm hơn 170 giờ. Một nỗ lực đáng được ghi nhận và khâm phục.

Cũng chính vì vậy mà ngay khi được tung ra, chiến dịch Lay’s Crispy Subtitle đã tạo được hiệu ứng toàn cầu và gặt hái những thành quả ngoài mong đợi. Cụ thể, ứng dụng được tải xuống ở hơn 80 quốc gia, đạt 1.2 tỷ lượt hiển thị và trở thành chủ đề thịnh hành trên Google, Facebook và nhiều mạng Xã hội khác. Không chỉ thu hút truyền thông, chiến dịch trên còn trở thành một "case study" tiêu biểu về sự sáng tạo trong lĩnh vực quảng cáo. Đồng thời, nó góp khuyến khích việc ứng dụng rộng rãi công nghệ AI tại Việt Nam.

Đáng chú ý, Việt Nam đạt giải cao nhất tại liên hoan quảng cáo quốc tế - ảnh 1

Việc thắng giải GRAND PRIX tại Ad Stars cũng được xem là một thành công lớn khác của chiến dịch. Điều đó chứng tỏ rằng, Lay’s Crispy Subtitle không chỉ được đón nhận bởi hàng triệu khách hàng trên khắp thế giới, mà còn được giới chuyên môn Quốc tế công nhận và đánh giá cao.

Và hơn cả những giải thưởng hay một sự công nhận, tiếng vang của Happiness Saigon tại sân chơi quốc tế chính là một tín hiệu tích cực đáng mừng dự báo về những khởi sắc sắp tới trong lĩnh vực truyền thông quảng cáo. Sự xuất hiện của Việt Nam trên bản đồ sáng tạo thế giới sẽ góp phần thu hút vốn đầu tư nước ngoài, thúc đẩy kinh tế phát triển. Theo Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam, ngành quảng cáo nước ta ngày càng tăng trưởng mạnh, mục tiêu đến năm 2030 sẽ đạt 3,2 tỷ USD. Con số trên cho thấy lĩnh vực này ngày càng có vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế xã hội.

Đáng chú ý, Việt Nam đạt giải cao nhất tại liên hoan quảng cáo quốc tế - ảnh 2

Những gì mà Happiness Saigon đạt được còn khuyến khích những người trẻ kế cận trong ngành kiên trì theo đuổi đam mê, sự nghiệp. Thành công của người đi trước chính là tiền đề và động lực cho thế hệ sau. Sự nhiệt huyết và sáng tạo của người trẻ là thứ quyết định tương lai ngành quảng cáo.

Đúng như tên gọi của mình - Happiness Saigon, agency này đã mang lại niềm vui và sự tự hào cho Việt Nam giữa những u ám, tiêu cực của dịch bệnh. Với những gì đã đạt được, không ít người hy vọng rằng Happiness Saigon sẽ còn tiến xa hơn nữa và tiếp tục được vinh danh ở nhiều giải thưởng danh giá khác bên cạnh niềm tự hào GRAND PRIX.

Theo Trí Thức Trẻ

>> Xem thêm: 

Hành trình đẻ đích tôn cho gia tộc họ Phan: Mẹ chồng đích thân gửi gắm con dâu cho bác sĩ, cả nhà mất ngủ vì thời điểm lâm bồn đặc biệt

Đẻ 1 tháng Primmy Trương mới đích thân xác nhận thời điểm mang thai, khoe không gian tiệc thôi nôi xịn xò của “cậu cả”

TGĐ Phan Thành xả vai thiếu gia bảnh choẹ, thành bố bỉm sữa toàn thời gian: Ai rồi cũng khác!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều