Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Đạn thông minh Nga diệt gọn nhóm biệt kích tấn công Hmeymim

Với những phát bắn chí mạng bằng những viên đạn Krasnopol-M2 từ khẩu Msta-S, quân đội Nga đã diệt gọn nhóm biệt kích phiến quân tấn cong Hmeymim.

Đạn thông minh Nga diệt gọn nhóm biệt kích tấn công Hmeymim - ảnh 1
Hãng thông tấn Nga Sputnik ngày 12/1 cho biết, Bộ Quốc phòng Nga vừa ra thông báo cho công khai rằng, nhóm phiến quân nã cối vào căn cứ không quân Hmeymim khiến hai lính Nga thiệt mạng hôm 31/12/2017 đã bị tiêu diệt trong một chiến dịch đặc biệt gần đây.
Đạn thông minh Nga diệt gọn nhóm biệt kích tấn công Hmeymim - ảnh 2
Bộ Quốc phòng Nga nói trong một tuyên bố: "Trong giai đoạn cuối của chiến dịch, một nhóm Lực lượng Đặc nhiệm Nga đã xác định được vị trí của nhóm phiến quân gần biên giới phía tây của tỉnh Idlib. Khi lực lượng đặc biệt của quân đội Nga đến nơi, nhóm phiến quân này đang chuẩn bị lên một chiếc xe bus nhỏ. Toàn bộ nhóm phiến quân đã bị tiêu diệt bởi pháo binh có độ chính xác cao Krasnopol-M2".
Đạn thông minh Nga diệt gọn nhóm biệt kích tấn công Hmeymim - ảnh 3
Để hoàn thành nhiệm vụ này, tình báo Nga đã sử dụng thiết bị chỉ thị mục tiêu bằng laser để pháo binh khai hỏa đạn pháo thông minh Krasnopol-M2. Dựa vào tín hiệu laser, quả đạn pháo đã đánh trúng nhóm phiến quân cạnh một khu nhà khi chúng chuẩn bị bước lên một chiếc xe bus nhỏ.
Đạn thông minh Nga diệt gọn nhóm biệt kích tấn công Hmeymim - ảnh 4
Đạn pháo Krasnopol-M2 là biến thể của loại đạn pháo thông minh Krasnopol được sản xuất tại các nhà máy Izhmash và Izhmeh từ thời Liên Xô.
Đạn thông minh Nga diệt gọn nhóm biệt kích tấn công Hmeymim - ảnh 5
Tổ hợp đạn tự dẫn 2K25 Krasnopol ban đầu được thiết kế để bắn từ các loại pháo kéo, pháo tự hành cỡ 152mm được biên chế trong Quân đội Liên Xô (hay Nga sau này) như D-20, 2S3 Akatsiya, 2A65 Msta-B, 2S19 Msta-S.
Đạn thông minh Nga diệt gọn nhóm biệt kích tấn công Hmeymim - ảnh 6
Tổ hợp đạn pháo thông minh Krasnopol-M2 được thiết kế để tấn công tiêu diệt các mục tiêu xe tăng, thiết giáp, giá trị cao. Đạn pháo dài 1,2m, nặng 54kg với phần thuốc nổ 11kg, tầm bắn đạt 25km. Trên thân đạn có các cánh lái ở đuôi và đầu mũi đạn để đưa quả đạn tới mục tiêu thông qua hệ thống dẫn đường laser.
Đạn thông minh Nga diệt gọn nhóm biệt kích tấn công Hmeymim - ảnh 7
Khi bắn, liều phóng sẽ đưa đạn bay theo quỹ đạo đường đạn thông thường tới gần mục tiêu. Sau đó, lính trinh sát sẽ sử dụng hệ thống điều khiển hỏa lực tự động Malakhit chiếu chùm tia laser vào mục tiêu.
Đạn thông minh Nga diệt gọn nhóm biệt kích tấn công Hmeymim - ảnh 8
Khi đó, đầu dò của Krasnopol-M2 sẽ khóa mục tiêu và hệ thống định vị hiệu chỉnh quỹ đạo bay của đạn tấn công vào điểm đã chọn (xác suất chính xác 80-90%). Đạn có thể bay theo quỹ đạo đánh từ trên xuống để tối ưu khả năng diệt mục tiêu bọc thép.
1/8
Đạn thông minh Nga diệt gọn nhóm biệt kích tấn công Hmeymim - ảnh 9
Đạn thông minh Nga diệt gọn nhóm biệt kích tấn công Hmeymim - ảnh 10
Đạn thông minh Nga diệt gọn nhóm biệt kích tấn công Hmeymim - ảnh 11
Đạn thông minh Nga diệt gọn nhóm biệt kích tấn công Hmeymim - ảnh 12
Đạn thông minh Nga diệt gọn nhóm biệt kích tấn công Hmeymim - ảnh 13
Đạn thông minh Nga diệt gọn nhóm biệt kích tấn công Hmeymim - ảnh 14
Đạn thông minh Nga diệt gọn nhóm biệt kích tấn công Hmeymim - ảnh 15
Đạn thông minh Nga diệt gọn nhóm biệt kích tấn công Hmeymim - ảnh 16
Đạn thông minh Nga diệt gọn nhóm biệt kích tấn công Hmeymim - ảnh 17
Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều