Loading...

Đàn ông trên 45, muốn khỏe mạnh, kéo dài tuổi thọ, nhất định phải chăm sóc bộ phận này trên cơ thể

Một người đàn ông hiện đại phải biết rằng, họ không chỉ cần phải giỏi trong công việc, ga lăng với phái đẹp... mà còn phải biết tự chăm sóc bản...

Hối hận vì vô tâm bỏ mặc sức khỏe đại tràng

Đại tràng là cơ quan gần cuối trong ống tiêu hóa, có chức năng tiếp nhận, chứa đựng, xử lý và đào thải mọi chất cặn bã trong cơ thể. Mặc dù nắm vai trò quan trọng hàng đầu nhưng đây lại là một trong những bộ phận có khả năng viêm nhiễm cao nhất. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng, không phải ai cũng có ý thức giữ gìn và chăm sóc bộ này của cơ thể, đặc biệt là đàn ông.

Đàn ông trên 45, muốn khỏe mạnh, kéo dài tuổi thọ, nhất định phải chăm sóc bộ phận này trên cơ thể - ảnh 1

Hậu quả là chức năng đại tràng bị suy giảm, niêm mạc đại tràng dễ bị tấn công bởi vi khuẩn, virus, chất độc hại, tạo nên các vết viêm loét, thậm chí là áp xe, kèm theo là hàng loạt các triệu chứng rối loạn tiêu hóa: đầy hơi, chướng bụng, đau bụng, đi ngoài nhiều lần…

Ở mức độ nhẹ, bệnh gây nên sự khó chịu, mệt mỏi khiến chất lượng cuộc sống suy giảm. Nếu bệnh kéo dài, tái phát nhiều lần có thể dẫn đến ung thư đại trực tràng - "kẻ giết người thầm lặng", có tỷ lệ tử vong đứng thứ 4 trong các bệnh ung thư (theo thống kê của Globocan năm 2012). Bởi vậy, không ít người khi mắc phải căn bệnh nguy hiểm này mới bắt đầu hối hận và tự trách bản thân sao quá "vô tâm" và coi thường việc chăm sóc sức khỏe đại tràng.

Cách chăm sóc sức khỏe đại tràng của đàn ông hiện đại 4.0

Một người đàn ông hiện đại phải biết rằng, họ không chỉ cần phải giỏi trong công việc, lịch lãm trong cách ăn mặc hay ga lăng với phái đẹp mà còn phải biết tự chăm sóc bản thân, đặc biệt là sức khỏe đại tràng. Một đại tràng khỏe mạnh chính là "vốn liếng" quý giá, giúp phái mạnh luôn tự tin trong sinh hoạt và công việc hàng ngày.

Dưới đây là 3 bước giúp cải thiện sức khỏe đại tràng, phòng ngừa nguy cơ mắc các bệnh đường tiêu hóa dành cho đàn ông hiện đại:

Đàn ông trên 45, muốn khỏe mạnh, kéo dài tuổi thọ, nhất định phải chăm sóc bộ phận này trên cơ thể - ảnh 2
Đàn ông trên 45, muốn khỏe mạnh, kéo dài tuổi thọ, nhất định phải chăm sóc bộ phận này trên cơ thể - ảnh 3
Đàn ông trên 45, muốn khỏe mạnh, kéo dài tuổi thọ, nhất định phải chăm sóc bộ phận này trên cơ thể - ảnh 4

Để được tư vấn và giải đáp về vấn đề sức khỏe hệ tiêu hóa, viêm đại tràng, độc giả vui lòng liên hệ 19008946 để được hỗ trợ miễn phí.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Đàn ông trên 45, muốn khỏe mạnh, kéo dài tuổi thọ, nhất định phải chăm sóc bộ phận này trên cơ thể - ảnh 5

>> Xem thêm: 

Tăng cân ngày đèn đỏ, nguyên nhân do đâu?

Bàn chuyện con trai dậy thì cùng Xuân Lan và TS. Tô Nhi A

“Thất tình mọc mụn” có thật hay không?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều