Loading...

Dân mạng chia sẻ chiêu lột vỏ tỏi siêu nhanh đẹp như một bông hoa chỉ bằng 1/10 thời gian bình thường

Có thể đây cũng là một cách hay nhưng nhiều người lại thấy chưa được thuyết phục cho lắm.

Đối với bất cứ ai khi nấu ăn mà nói thì việc bóc những loại củ gia vị như hành, tỏi tuy không chiếm quá nhiều thời gian nhưng mà nếu làm thì cũng hơi… ngại. Nhất là tỏi, loại củ có kết cấu tép rất chặt chẽ và lại còn khó bóc vỏ lụa thì ai nghe đến cũng muốn tránh cho nhanh.

Thế nhưng, mới đây, trên mạng Xã hội TikTok có chia sẻ một clip hướng dẫn cách bóc tỏi cực nhanh chỉ với chiếc thớt và chiếc dao. Nếu làm theo cách này, thời gian để bóc một củ tỏi sẽ giảm đi chỉ còn 1/10 mà thôi.

Dân mạng chia sẻ chiêu lột vỏ tỏi siêu nhanh đẹp như một bông hoa chỉ bằng 1/10 thời gian bình thường - ảnh 1 Dân mạng chia sẻ chiêu lột vỏ tỏi siêu nhanh đẹp như một bông hoa chỉ bằng 1/10 thời gian bình thường - ảnh 2 Dân mạng chia sẻ chiêu lột vỏ tỏi siêu nhanh đẹp như một bông hoa chỉ bằng 1/10 thời gian bình thường - ảnh 3

Những tép tỏi nằm ngay ngắn khiến nhiều người không khỏi nghi ngờ

Có thể thấy, để bóc tỏi theo cách này thì việc đầu tiên là cắt đôi củ tỏi. Sau đó thì đặt úp 2 phần xuống và dùng dao đập lên trên. Kết quả là những tép tỏi sẽ được tách ra khỏi vỏ một cách dễ dàng.

Thế nhưng, phía dưới video này, không phải tất cả mọi người đều tin và làm theo mà vẫn có những ý kiến phản bác. Có người cho rằng video đã được cắt ghép để câu view vì sau khi nhấc chiếc dao ra, các tép tỏi lại đứng xếp hàng rất ngay ngắn và tròn trĩnh một cách bất thường. Trong khi đó, theo tư duy bình thường thì nếu dùng dao để đập những nhánh tỏi, chúng sẽ bị bẹp đi không còn hình dáng ban đầu nữa.

Không chỉ có vậy, một vài ý kiến cũng cho rằng, cách làm này có thể chỉ hiệu quả đối với một số loại tỏi chứ còn loại tỏi như Việt Nam vẫn dùng thì khó lòng mà thực hiện được. Dẫu thế, cách làm này vẫn được coi là một trong những tips không đến nỗi nào được dân mạng khám phá ra.

>> Xem thêm: 

Show SIXDO của Đỗ Mạnh Cường được livestream trên VTVGo

IFO mùa 6, tập 2: Điểm yếu của bạn là gì?

Ăn buffet bị phạt 200k vì thừa bó rau muống, thực khách đăng bài tố: Tôm thịt cá không có, còn rau bắt dùng hết nghĩ có ức không?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

bóc tỏi

tỏi


Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều