Dân lao đao vì vụ vỡ hụi hàng chục tỷ đồng

Những ngày qua, dư luận tại Thanh Hóa xôn xao về vụ vỡ hụi lên đến hàng chục tỷ đồng khiến nhiều gia đình trên địa bàn huyện Tĩnh Gia lâm vào...

Về xã Phú Sơn, huyện Tĩnh Gia những ngày này, đâu đâu cũng nghe bàn tán xôn xao về vụ vỡ hụi hàng chục tỷ đồng. Tại xã Phú Sơn có hàng chục người đứng ra làm chủ hụi, những người này có trách nhiệm đi thu tiền (tài sản) của các “con hụi” và được nhận tiền hoa hồng là 10.000 đồng/1 triệu đồng. Riêng các hộ tham gia trong tổ sau khi đóng tiền sẽ được hưởng lãi suất từ 1,5-2%/tháng.

Dân lao đao vì vụ vỡ hụi hàng chục tỷ đồng - ảnh 1

Nhiều gia đình có nguy cơ mất trắng khoản tiền lớn.

Những người tham gia phường hụi chủ yếu là người quen thân, bà con lối xóm với nhau nên ai cũng tin tưởng. “Người chơi đều là chỗ quen biết, hàng xóm láng giềng có ai để ý đến hậu quả. Gia đình tôi tham gia 6 tổ phường với số tiền lên đến 300 triệu đồng, giờ chủ hụi không còn khả năng thanh toán thì chúng tôi sống thế nào đây”, bà Đ.T.N, ở thôn Trung Sơn, xã Phú Sơn cho biết.

Không chỉ gia đình bà N, qua tìm hiểu ban đầu, tại xã Phú Sơn có hàng trăm hộ dân cũng đang lâm vào tình cảnh mất ăn, mất ngủ vì chủ hụi vỡ nợ. Trong đó, có những hộ mất ít thì 200 - 300 triệu, hộ nhiều thì cả tỷ đồng.

Bà N.T.T, thôn Trung Sơn, xã Phú Sơn không chỉ tham gia chơi phường ở xã Phú Sơn với số tiền khoảng 800 triệu mà tại xã Phú Lâm bà T cũng tham gia khoảng 170 triệu đồng.

Trên địa bàn xã Phú Sơn có 2 chủ hụi đã bị vỡ nợ với số tiền nhiều tỷ đồng và khó có khả năng thanh toán tiền lại cho người cho vay là gia đình anh Nguyễn Khắc Dũng, ở thôn Trung Sơn và gia đình anh Nguyễn Văn Thanh.

Nhiều hộ dân bất lực chỉ còn biết gửi đơn thư đến UBND xã và công an huyện Tĩnh Gia phản ánh sự việc. Danh sách các hộ dân tham gia chơi phường hụi phản ánh đến các cấp chính quyền và ngành chức năng huyện Tĩnh Gia đang ngày một nhiều thêm.

Dân lao đao vì vụ vỡ hụi hàng chục tỷ đồng - ảnh 2

“Chủ hụi” đóng cửa bỏ đi.

Theo ông Lê Đức Nam - Chủ tịch UBND Phú Lâm - chính quyền địa phương cũng đã nắm bắt được thông tin các hộ liên kết với nhau để hình thành các tổ chơi, hoạt động dưới hình thức cho vay lấy tiền lãi hoặc bốc thăm. Đến nay, số tiền các hộ tham gia chơi cũng lên đến hàng chục tỷ đồng.

Không chỉ tại xã Phú Sơn, Phú Lâm mà trên địa bàn huyện Tĩnh Gia, tình trạng vỡ hụi còn xuất hiện tại các xã Tân Trường, Hải Thanh, Hải Bình, thị trấn Còng và 2 xã Thanh Tân, Thanh Kỳ của huyện Như Thanh.

Hiện Cơ quan Công an huyện Tĩnh Gia đang vào cuộc điều tra, xác minh vụ việc.

Duy Tuyên

>> Xem thêm: 

Trưởng Công an xã vào nhà nghỉ với vợ bạn vẫn đi làm bình thường

90 suất học bổng trị giá hơn 1 tỷ đồng cho sinh viên nghèo vượt khó

Vụ bảo mẫu tát trẻ dã man: Công an đang hoàn tất hồ sơ, đủ căn cứ sẽ khởi tố

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều