Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Dân dựng lều, ăn ngủ trước nhà máy thép để phản đối ô nhiễm

Hàng trăm người dân ở xã Hoà Liên, huyện Hoà Vang, Đà Nẵng tập trung trước cổng nhà máy thép Dana Ý, thậm chí dựng lều, ăn, ngủ tại chỗ để phản ứng hoạt...

Dân dựng lều, ăn ngủ trước nhà máy thép để phản đối ô nhiễm - ảnh 1
Người dân tập trung trước cổng nhà máy thép dana - ý để phản ứng hoạt động của nhà máy gây ô nhiễm môi trường

Sáng 12/10, Ghi nhận của PV Dân trí tại nhà máy thép Dana - Ý (một trong hai nhà máy thép ở xã Hoà Liên, huyện Hoà Vang, Đà Nẵng từng bị phản ứng nhiều lần do hoạt động sản xuất gây ô nhiễm môi trước), rất đông người dân đã tập trung trước cổng nhà máy để phản ứng việc sản xuất thép gây ô nhiễm môi trường. Một số người dân đã ngăn không cho công nhân vào nhà máy làm việc, khiến hàng trăm công nhân đã đến làm phải quay về.

Thậm chí, người dân ở khu vực xung quanh nhà máy đã dùng bàn ghế chặn xe ra vào cổng nhà máy, mang bạt đến dựng lều để che mưa, che nắng, đồng thời mang luôn nước và đồ ăn sẵn để ăn uống và ngủ nghỉ ngay tại cổng nhà máy thép để phản đối việc nhà máy tiếp tục hoạt động.

Dân dựng lều, ăn ngủ trước nhà máy thép để phản đối ô nhiễm - ảnh 2
Dân dựng lều, ăn ngủ ngay trước cổng nhà máy thép Dana - Ý; dùng bàn ghế chặn cổng nhà máy và ngăn không cho công nhân vào làm việc

Nhiều người dân bức xúc chia sẻ, trong quá trình nhà máy hoạt động đã gây ô nhiễm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân trong nhiều năm nay. Không chỉ xả khói bụi, nước thải chưa qua xử lý ra môi trường mà người dân còn gánh chịu mùi hôi, sống trong bụi bặm,ảnh hưởng đến sức khoẻ, đời sống sinh hoạt thường ngày cũng như sản xuất nông nghiệp.

Tình trạng này đã xảy ra nhiều năm, nhưng chính quyền vẫn chưa có giải pháp thoả đáng để giải quyết. Và đây không phải là lần đầu tiên người dân phản ứng dữ dội đến như vậy. Trước đó đã rất nhiều lần người dân thực hiện bao vây nhà máy thép này để không cho nhà máy hoạt động.

Liên quan đến hai nhà máy thép Dana - Úc, Dana - Ý, mới đây, như Dân trí đã đưa tin, Thanh tra TP Đà Nẵng đã kết luận nhiều sai phạm trong việc quy hoạch, hoạt động sản xuất của hai nhà máy này như việc bố trí hai nhà máy tại cụm CN Thanh Vinh không phù hợp với quy định ngành nghề tại Cụm Công nghiệp theo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) được phê duyệt; không phù hợp với chủ trương của UBND thành phố về việc không cho đầu tư lắp đặt lò luyện thép trong các khu công nghiệp (CN); không đảm bảo khoảng cách ly tối thiểu đối với khu dân cư (500m)

Chí Lê

>> Xem thêm: 

Chú rể dẫn đoàn rước dâu chạy xe bốc đầu, nẹt pô, lạng lách là ai?

Tiến sĩ giáo dục làm Chủ tịch An Giang

Lập thủ tục phá sản đối với Bisuco, giải quyết quyền lợi cho người lao động

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều