Dân Đồng Tâm sẽ thả cán bộ sau kêu gọi của Chủ tịch Chung

Trao đổi với PV sáng nay 21.4, một đại diện của người dân ở thôn Hoành, xã Đồng Tâm cho biết sẽ thả một cán bộ trong số những người đang bị giữ tại...

Dân Đồng Tâm sẽ thả cán bộ sau kêu gọi của Chủ tịch Chung - ảnh 1 Dân Đồng Tâm sẽ thả cán bộ sau kêu gọi của Chủ tịch Chung - ảnh 1Dân Đồng Tâm sẽ thả cán bộ sau kêu gọi của Chủ tịch Chung - ảnh 3

Nhà văn hóa thôn Hoành - nơi các cán bộ đang bị người dân lưu giữ.

Tại buổi làm việc ở UBND huyện Mỹ Đức chiều qua (20.4), ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đã nói: “Tôi nắm được chính bà con ở Đồng Tâm cũng rất lo lắng về việc dựng rào, vật cản. Bà con nên tin chúng tôi vì từ ngày 15.17, bà con đã nhận thức ra việc làm của mình mà cụ thể đã thả 18 người. Vì thế bà con cần sớm dẹp bỏ toàn bộ vật cản trên đường vào làng và sớm trả nốt cán bộ, chiến sĩ. Chiến sĩ đi làm chỉ có bảo vệ dân chẳng ai đi đàn áp dân. Thực tế, số cán bộ này cũng là nhân dân mà ra, thậm chí có họ hàng với người dân Đồng Tâm”.

Trao đổi với PV sáng nay (21.4), ông Lê Đình Ba - một trong các đại diện người dân thôn Hoành cho biết người dân đã thống nhất sẽ trao trả một cán bộ cho cơ quan chức năng. Đó là ông Đặng Văn Cảnh - Trưởng Ban Tuyên giáo huyện Mỹ Đức. Được biết, ông Cảnh là cháu của ông Đặng Văn Triều - Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức.

Ông Ba cũng chia sẻ, người dân thôn Hoành không muốn giữ các cán bộ lâu, chỉ chờ đợi các cấp chính quyền có động thái giải quyết thấu đáu những kiến nghị, khúc mắc của người dân.

Ông Ba cũng khẳng định các cán bộ, chiến sĩ cảnh sát đang bị giữ ở thôn Hoành được người dân nấu cơm, chăm sóc, không đe dọa, đánh đập bất kỳ ai.

Trước đó, ngày 15.4 người dân xã Đồng Tâm đã giữ 38 cán bộ, chiến sĩ cảnh sát sau khi cơ quan chức năng Hà Nội bắt tạm giam 4 người dân trong xã để điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng.

Tối 17.4, cơ quan chức năng cho biết người dân đã trao trả lại 15 người, còn 3 người khác tự giải thoát được.

>> Xem thêm: 

Chủ tịch nước: “Xử lý nghiêm các đối tượng thù địch, cơ hội chính trị, phản động”

Chính thức trình đề xuất nghỉ Tết Kỷ Hợi 9 ngày

Trưởng công an Tuy Phong lên facebook cảm ơn người dân

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều