Dân Đồng Tâm muốn ông Chung về thôn đối thoại thay vì lên huyện

Dù UBND huyện có giấy mời đại diện dân Đồng Tâm lên đối thoại song người dân nơi đây từ chối. Họ mong muốn Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung về...

Vụ việc giữ hàng chục người ở xã Đồng Tâm bắt nguồn từ khiếu kiện liên quan khu đất giao cho Bộ Quốc phòng từ năm 1980. Người dân mong sớm được đối thoại với lãnh đạo Hà Nội.

Chiều 20/4, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tới huyện Mỹ Đức để bàn kế hoạch tiếp xúc với người dân xã Đồng Tâm.

Thành phần dự kiến cùng ông Nguyễn Đức Chung đối thoại với người dân Mỹ Đức gồm ông Đỗ Văn Đương, Phó trưởng ban Dân nguyện của Quốc hội, ông Đào Đức Toàn, Phó bí thư Thành ủy Hà Nội, lãnh đạo Cục Cảnh sát Hình sự - Bộ Công an cùng lãnh đạo huyện Mỹ Đức, đại biểu HĐND, đại biểu Quốc hội TP Hà Nội.

 • Nhà văn hóa thôn Hoành nằm ở trung tâm thôn, nơi người dân mong muốn Chủ tịch Hà Nội về đối thoai. Ảnh: Thắng Quang - Google Maps.

  Dân Đồng Tâm muốn ông Chung về thôn đối thoại thay vì lên huyện - ảnh 1
  Dân Đồng Tâm muốn ông Chung về thôn đối thoại thay vì lên huyện - ảnh 2

 • Người dân muốn ông Nguyễn Đức Chung về thôn

  17h40, trao đổi với Zing.vn , cụ Nguyễn Văn Nhạc (80 tuổi) ở xã Đồng Tâm, cho biết người dân nơi đây đã quyết định không gặp Chủ tịch Nguyễn Đức Chung tại UBND huyện Mỹ Đức.

  Hiện, người dân Đồng Tâm đang tập trung tại Nhà văn hóa thôn Hoành để mong Chủ tịch UBND TP Hà Nội về đối thoại.

  Trong khi đó, trao đổi với báo chí ở trụ sở huyện Mỹ Đức, ông Nguyễn Đức Chung cho biết thành phố đã gửi giấy mời bà con lên đối thoại nhưng đến thời điểm này bà con không lên. Hà Nội và Mỹ Đức tiếp tục cầu thị và mời bà con lên huyện đối thoại.

 • Bên trong thôn Hoành chiều 20/4. Video: Hoàng Như - Thắng Quang.

 • Khoảng 20 phóng viên đang ở bên ngoài hội trường, chờ đưa tin về buổi đối thoại của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung với người dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.

 • Hiện chính quyền thành phố vẫn đang thuyết phục người dân qua điện thoại để lên làm việc tại trụ sở UBND huyện Mỹ Đức.

  Dân Đồng Tâm muốn ông Chung về thôn đối thoại thay vì lên huyện - ảnh 3

 • Tới 17h30, phóng viên của Zing.vn cho biết Hội trường UBND huyện Mỹ Đức, nơi dự kiến diễn ra cuộc đối thoại vẫn chưa có người dân nào xuất hiện.

  Dân Đồng Tâm muốn ông Chung về thôn đối thoại thay vì lên huyện - ảnh 4

 • Chiều 20/4, phóng viên Zing.vn có mặt ở thôn Hoành (xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) cùng thời điểm với Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung về huyện Mỹ Đức, tìm cách đối thoại với người dân. Video: Thắng Quang - Hoàng Như.

 • Tới 17h15, đại diện người dân xã Đồng Tâm vẫn chưa có mặt tại trụ sở huyện ủy Mỹ Đức.

  Trước đó, lãnh đạo UBND huyện Mỹ Đức đã ký giấy mời 100 người dân xã Đồng Tâm lên huyện đối thoại. Ngoài ra, huyện Mỹ Đức đã bố trí 3 ôtô để đưa đón người dân từ xã lên trụ sở huyện.

  Dân Đồng Tâm muốn ông Chung về thôn đối thoại thay vì lên huyện - ảnh 5

  Đoàn công tác đang chờ đợi người dân để bắt đầu buổi đối thoại. Ảnh: Bá Chiêm .


 • Tới 17h ngày 20/4, người dân xã Đồng Tâm vẫn duy trì trướng ngại vật tại các đường vào thôn Hoành. Ảnh: H.T.

  Dân Đồng Tâm muốn ông Chung về thôn đối thoại thay vì lên huyện - ảnh 6
  Dân Đồng Tâm muốn ông Chung về thôn đối thoại thay vì lên huyện - ảnh 7


 • 16h30, một số ôtô biển xanh tiếp tục vào trụ sở Huyện ủy Mỹ Đức.

  Ông Nguyễn Đức Chung đang làm việc với lãnh đạo huyện Mỹ Đức.

  Cùng lúc, trao đổi với Zing.vn , một người dân xã Đồng Tâm cho hay họ nhận được thông báo đề nghị mỗi xóm cử ra 10 người để tới UBND huyện đối thoại với Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung. "Chúng tôi muốn ông Chung về Đồng Tâm đối thoại với dân chứ không lên huyện", người này nói.

 • 15h50, ông Nguyễn Đức Chung xuất hiện ở sân trụ sở huyện ủy Mỹ Đức, cách xã Đồng Tâm hơn 15 km.

  Trước cổng trụ huyện ủy Mỹ Đức, lực lượng cảnh sát đứng canh gác nghiêm ngặt.

  Cùng lúc, trao đổi với Zing.vn , một người dân xã Đồng Tâm cho hay họ nhận được thông báo đề nghị mỗi xóm cử ra 10 người để tới UBND huyện đối thoại với Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung. "Chúng tôi muốn ông Chung về Đồng Tâm đối thoại với dân chứ không lên huyện", người này nói.

  Đoàn công tác của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung vào trụ sở huyện ủy Mỹ Đức, Hà Nội. Ảnh: Bá Chiêm .

  Dân Đồng Tâm muốn ông Chung về thôn đối thoại thay vì lên huyện - ảnh 8
 • Tối 18/4, Phó bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn cho biết Thường trực Thành ủy đã phân công Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung chủ động tiếp xúc, đối thoại và giải quyết bức xúc của người dân huyện Mỹ Đức.

  "TP sẽ tiếp tục kiên trì thuyết phục, vận động và đối thoại với bà con nhân dân, để làm sao người dân nhận thức ra vấn đề hợp tác với chính quyền giải quyết vụ việc một cách thấu đáo", Phó bí thư Đào Đức Toàn nói.

  Sáng 19/4, đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân cho rằng người đứng đầu TP Hà Nội cần đối thoại với dân Đồng Tâm để giải quyết những bức xúc tích tụ từ người dân.

 • Dân Đồng Tâm muốn ông Chung về thôn đối thoại thay vì lên huyện - ảnh 9
  Thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức. Ảnh: Google Maps - Thiên Sơn.

  Theo Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, ngày 30/3, CATP Hà Nội ra quyết định khởi tố vụ án “gây rối trật tự công cộng”; Cục Điều tra Hình sự Bộ Quốc phòng đã ra quyết định khởi tố vụ án “Chống người thi hành công vụ” ; khởi tố vụ án “Vi phạm các quy định về sử dụng đất đai” theo điều 173 Bộ luật Hình sự năm 1999.

  Ngày 15/4, CATP Hà Nội đã bắt 4 người có hành vi vi phạm Pháp luật để điều tra vụ án gây rối trật tự công cộng tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.

  Một số công dân xã Đồng Tâm đập phá ôtô, bắt giữ 38 cán bộ huyện Mỹ Đức và cán bộ, chiến sĩ công an tại Nhà văn hóa thôn Hoành. Người dân dùng gạch đá, cát, cây và vật dụng để chặn lối vào làng.

  Sáng 18/4, trao đổi với báo chí, thiếu tướng Bạch Thành Định, Phó giám đốc Công an Hà Nội cho biết tổng cộng 38 người bị bắt giữ, gồm cán bộ huyện Mỹ Đức và chiến sĩ Công an Hà Nội. Tính đến 18/4, 15 chiến sĩ CSCĐ đã được thả, 3 người tự giải cứu. "Họ đang giữ 20 người, chúng tôi đang vận động để họ tự giác trao trả" - Phó giám đốc Công an Hà Nội cho hay.>> Xem thêm: 

Nam sinh lớp 11 ngoan ngoãn giao xe máy điện cho người lạ sau khi bị “thôi miên”

Tiếp tục nỗ lực để tăng trưởng nhanh bền vững

Tôi bị hiếp dâm ngay lần đầu làm mẫu body-art

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều