Loading...

Dẫn dắt U19 Việt Nam, phù thủy trắng Troussier lập kỷ lục về trợ lý HLV

Ngay sau khi nhậm chức, tân HLV trưởng của U19 Việt Nam đã đề nghị số lượng trợ lý lớn chưa từng có nhằm chuẩn bị cho vòng loại U19 châu Á.

Theo thông tin của báo Bóng Đá, ngày 13/9, sau khi chính thức đảm nhận cương vị HLV trưởng U19 Việt Nam, ông Philippe Troussier đã cùng đội bóng bước vào tập luyện. Trong danh sách mới được gửi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, “phù thủy trắng” đăng ký tới 13 trợ lý phục vụ công việc. Đây là con số lớn chưa từng có ở một ĐT Việt Nam.

Dẫn dắt U19 Việt Nam, phù thủy trắng Troussier lập kỷ lục về trợ lý HLV - ảnh 1 Dẫn dắt U19 Việt Nam, phù thủy trắng Troussier lập kỷ lục về trợ lý HLV - ảnh 1Dẫn dắt U19 Việt Nam, phù thủy trắng Troussier lập kỷ lục về trợ lý HLV - ảnh 3

HLV Philippe Troussier

Trong số đó, 4/13 trợ lý là người nước ngoài gồm: Moulay Azzeggouarh (trợ lý HLV trưởng), Cedric Roger (HLV thể lực), Abderrahmen Sahbi Mejbri (HLV thể lực), Adrien Diouf (cán bộ y tế).

HLV Troussier tạm thời tạo ra 3 nhóm trợ lý: Nhóm 1 là 4 trợ lý HLV trưởng giúp ông đào tạo, huấn luyện các cầu thủ trên sân; Nhóm 2 là HLV thể lực; nhóm 3 là đội ngũ y tế, hậu cần và phiên dịch.

Ngoài ra, ông cũng sớm cho thấy sự khắt khe trong quá trình tập luyện của U19 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại U19 châu Á vào tháng 11/2019.

Cụ thể, các phóng viên chỉ được tác nghiệp thoải mái trong hai ngày đầu tiên của đợt tập trung này (từ 13-14/9). Sau đó trong 3 ngày 15-20/9, thời gian tác nghiệp của báo chí sẽ bị hạn chế. Số còn lại các buổi tập của U19 Việt Nam cùng ông Troussier sẽ đều đóng kín nhằm đảm bảo bí mật về chiến thuật.

Dẫn dắt U19 Việt Nam, phù thủy trắng Troussier lập kỷ lục về trợ lý HLV - ảnh 1 Dẫn dắt U19 Việt Nam, phù thủy trắng Troussier lập kỷ lục về trợ lý HLV - ảnh 1Dẫn dắt U19 Việt Nam, phù thủy trắng Troussier lập kỷ lục về trợ lý HLV - ảnh 6

Danh sách ban huấn luyện của ĐT U19 Việt Nam

Mới đây, thông tin về giải đấu tứ hùng GSB Bangkok Cup 2019 (diễn ra từ ngày 10 đến 12/10) đã được Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) công bố. Theo đó, giải sẽ có 4 đội tuyển tham dự giải, gồm các đội U19 của Thái Lan, Việt Nam, Hàn Quốc và Uzbekistan.

Ông Somyot Poompanmoung, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan phát biểu trong lễ công bố: "Đây là một trong những cơ hội để bóng đá Thái Lan theo kịp với tốc độ phát triển của các đội bóng hàng đầu Đông Nam Á. Giải đấu này cũng là cách để đội tuyển trẻ Thái Lan chuẩn bị cho vòng loại giải U19 châu Á diễn ra vào tháng 11 sắp tới".

Lịch thi đấu của giải GSB Bangkok Cup 2019 sẽ diễn ra như sau:

* Bán kết (10/10)

U19 Hàn Quốc vs U19 Uzbekistan (15h30)

U19 Thái Lan vs U19 Việt Nam (18h30)

* Chung kết, Tranh hạng ba: Diễn ra ngày 12/10

>> Xem thêm: 

Ngoại hạng Anh có 6 ca mắc COVID-19, cầu thủ nói bị đối xử như chuột thí nghiệm

Nam Định háo hức đối đầu HAGL ở cúp Quốc gia

Vì sao Việt Nam chưa có Hiệp hội cầu thủ?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều