Loading...

Dân chủ trong công tác cán bộ ở địa phương vừa sáp nhập

Đại hội Đảng bộ xã Hợp Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình đã được tiến hành thành công nhờ thực hiện dân chủ trong công tác cán bộ.

Vừa qua một số địa phương không đủ tiêu chí về diện tích và dân số thuộc diện phải sáp nhập đã đề xuất tạp dừng thực hiện chủ trương sáp nhập vì nảy sinh nhiều vướng mắc trong sắp xếp cán bộ dôi dư và đặc biệt là vướng mắc khi lựa chọn nhân sự chuẩn bị cho Đại hội. Tuy nhiên, thực tiễn cho thấy, nếu thực sự dân chủ chủ trong công tác cán bộ, việc sáp nhập và tổ chức đại hội Đảng vẫn có thể được tiến hành thành công.

Tại Đại hội lần thứ nhất Đảng bộ xã Hợp Phong - địa phương vừa được sáp nhập từ 3 xã không đủ tiêu chí về diện tích và dân số địa bàn huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình, một Ban Chấp hành mới đã ra mắt. Mặc dù xuất thân từ các địa phương khác nhau trước đây nhưng hầu hết cấp ủy khóa mới đều nhận được sự tín nhiệm cao của các đại biểu tại Đại hội xã mới. Có người được 100% tín nhiệm. Kết quả này đã chấm dứt những lo lắng về tình trạng cục bộ địa phương trong bầu cử tại đại hội

Dân chủ trong công tác cán bộ ở địa phương vừa sáp nhập - ảnh 1

Đại hội lần thứ nhất Đảng bộ xã Hợp Phong.

Thành công của Đại hội Đảng bộ xã Hợp Phong không đến một cách tự nhiên. Trước đó, khi chủ trương sáp nhập được đưa ra, bên cạnh sự ủng hộ cũng có không ít băn khoăn về cơ cấu nhân sự ở xã mới. Hiểu rõ điều này, huyện ủy Cao Phong đã đề cao dân chủ trong công tác sắp xếp cán bộ, đặc biệt là sắp xếp các nhân sự chủ chốt. Quá trình này cũng được gắn với quá trình chuẩn bị nhân sự cho Đại hội ở nơi được thành lập mới.

Hầu hết các cuộc làm việc về nhân sự xã mới đều có Ban Thường vụ của 3 xã sáp thuộc diện nhập. Qua đó đại diện cấp ủy các xã đều được biết và tham gia vào việc lựa chọn nhân sự cho xã mới.

Sáp nhập sẽ dẫn đến dôi dư cán bộ và sắp xếp số cán bộ này chắc chắn không phải là công việc dễ, nhất là điều này lại diễn ra trước thềm Đại hội Đảng bộ các cấp. Để sáp nhập và để đại hội thành công cần phải dân chủ trong quá trình thực hiện, nhất là dân chủ trong công tác chuẩn bị nhân sự cho đại hội. Thực tiễn ở Hòa Bình có thể là kinh nghiệm quý cho các địa phương khác trong sáp nhập cũng như chuẩn bị cho Đại hội nhiệm kỳ mới.

Dân chủ trong công tác cán bộ ở địa phương vừa sáp nhập - ảnh 2 Công bố Nghị quyết của UBTVQH về công tác cán bộ

VTV.vn - Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa ban hành các Nghị quyết phê chuẩn nhân sự.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Đại biểu Quốc hội chuyên trách phải trong quy hoạch Thứ trưởng trở lên

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Kiên định thực hiện mục tiêu kép, không chủ quan với dịch bệnh

Bí thư Thành ủy Hà Nội dâng hương tưởng nhớ vua Quang Trung

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều