Loading...

Đàn cá niên đại 50 triệu năm; tôm hùm to hơn người siêu quý hiếm lộ diện đầu tiên trên Trái Đất

Đây là điều tuyệt vời nhất thế giới sinh học được biết đến!

Sự tình cờ không chỉ mang đến bất ngờ mà còn mang đến cho các nhà khoa học chìa khóa về sự tiến hóa đa dạng của sinh vật thời tiền sử.

Một phiến đá vôi không có gì nổi bật ở Bắc Mỹ đã trở thành nơi an nghỉ cuối cùng của cả một đàn cá thuộc loài Erismatopterus levatus đã tuyệt chủng cách thời điểm chúng ta đang sống hơn 50 triệu năm.

Đàn cá niên đại 50 triệu năm; tôm hùm to hơn người siêu quý hiếm lộ diện đầu tiên trên Trái Đất - ảnh 1

Theo các Nhà nghiên cứu từ Đại học bang Arizona và Bảo tàng Tưởng niệm Mizuta ở Nhật Bản đã đưa ra giả thuyết rằng có thể một cồn cát trong vùng nước nông đã sụp đổ ngay trên đầu các sinh vật nhỏ bé này.

Chúng là những con cá từng sống ở các hồ trên núi của khu vực Green River trong kỷ nguyên Eocene, một hóa thạch cá trưởng thành có chiều dài khoảng 6,5 cm.

Điều đặc biệt siêu hiếm đó là những con cá tiền sử này đã liên kết với nhau thành bầy trong một thời gian dài. Đó là một điều hoàn toàn kì lạ để thấy bằng chứng về hành vi cổ xưa của loài động vật này.

Đàn cá niên đại 50 triệu năm; tôm hùm to hơn người siêu quý hiếm lộ diện đầu tiên trên Trái Đất - ảnh 2

Vùng từ trường rộng lớn đang mất dần sức mạnh một cách bí ẩn: Trái Đất sắp gặp biến cố lớn?

Các nhà khoa học Morocco đã phát hiện loài tôm hùm tiền sử mới, được cho là tổ tiên động vật giáp xác hiện đại, côn trùng và nhện.

Hóa thạch của loài tôm này to gấp rưỡi cơ thể của một người hiện đại bình thường, chúng sống cách thời đại của chúng ta hơn 480 triệu năm.

Con tôm siêu khổng lồ có chiều dài hơn 2m, chỉ uống nước biển và ăn Sinh vật phù du trong khi hầu hết các loài cùng họ có miệng tròn, răng sắt nhọn.

Hóa thạch cho thấy Aegirocassis có cặp cánh tà dọc thân của nó, đó có thể là tiền thân của các phần phụ hai nhánh, có thể thấy được ở động vật giáp xác hiện đại.

Đàn cá niên đại 50 triệu năm; tôm hùm to hơn người siêu quý hiếm lộ diện đầu tiên trên Trái Đất - ảnh 3

hình ảnh 3D của loài tôm hùm khổng lồ 480 triệu tuổi.

Không chỉ là nắng nóng, đây là kẻ thù số 1 của con người trong ngày Hè: Hãy nghe chuyên gia nói!

TS Allison Daley từ ĐH Oxford, Anh cho biết: "Đây có thể là một trong những loài động vật lớn nhất sinh sống vào thời điểm đó, làm tròn vai trò sinh thái mà các loài động vật khác chưa làm được. Aegirocassis được đặt theo tên của thợ săn hóa thạch người Morocca - ông Mohamed Ben Moula. Các hoá thạch ba chiều được bảo tồn tốt giúp các nhà khoa học có cái nhìn sâu sắc và rõ ràng hơn về loài vật đặc biệt trong kỉ Cambrian này".

>> Xem thêm: 

Đài phun nước lớn nhất thế giới với 128 vòi phun

Clip: Cỗ máy quái vật biết nhảy múa, leo trèo như người nhện

Video: Nam thanh niên dùng tay không bắt sống hổ mang chúa khổng lồ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều