Loading...

Đàm phán thương mại Mỹ - Trung ảnh hưởng thế nào tới thị trường Mỹ?

Cuộc đàm phán thương mại mới nhất giữa Mỹ và Trung Quốc không mang đến nhiều kết quả đã ngay lập tức tác động đến tâm lý trên thị trường Mỹ.

Trên Thị trường Mỹ, cả 3 chỉ số chính đều giảm điểm. Trong khi đó, hôm nay (24/8) là ngày thứ 5 liên tiếp đồng USD mất giá.

Thực tế ngay trước cuộc đàm phán, nhiều người đã dự đoán được kết quả. Trong khi Trung Quốc cử cấp thứ trưởng thương mại, phía Mỹ lại cử thứ trưởng tài chính dẫn đoàn (những người không thể quyết mọi việc ngay tại bàn đàm phán).

Các nhà đầu tư lo ngại mức thuế 25% mà Mỹ áp lên 16 tỷ USD hàng hóa của Trung Quốc chính thức có hiệu lực từ hôm nay, và Trung Quốc cũng đã áp mức tương tự lên hàng hóa Mỹ.

Hiện tương lai chính trị của Tổng thống Donald Trump đang bị lung lay. Cựu luật sư riêng và quản lý chiến dịch tranh cử của ông trước kia đều đang bị ra tòa vì bê bối tài chính, thuế trong suốt chiến dịch năm 2016. Ông Trump tuyên bố nếu ông bị luận tội, chứng khoán sẽ sụp đổ.

Trong khi đó Thị trường lo ngại, nếu ông Trump bị luận tội, tương lai căng thẳng thương mại sẽ ra sao, khi thời hạn áp thuế ăn miếng trả miếng giữa các bên với Mỹ tự động đi vào hiệu lực.

>> Xem thêm: 

Người thắng, kẻ thua nếu Super League thành hiện thực?

Bộ Tài chính nói gì về gói gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất?

Bộ Tư pháp nói đúng luật, Bộ GTVT bảo lưu quan quan điểm, đường sắt nguy cơ dừng chạy tàu

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều