Loading...

Đâm dao để không bị hiếp dâm

Amber Angelovic, 24 tuổi, được hủy cáo trạng Giết người sau khi cảnh sát tìm thấy chứng cứ cho thấy người chết có ý đồ xấu với phụ nữ.

Ngày 10/2, Amber đã được tòa án cấp cao quận Orange, bang California hủy cáo trạng Giết người, theo đề nghị của công tố viên quận.

Nhà chức trách xác định, tối 11/3/2017, Amber về nhà Derek Valentine (32 tuổi) sau buổi hẹn hò lần thứ hai. Một lúc sau, Amber gọi cảnh sát báo tin chị ta bị Derek đánh, quăng quật, và không cho về. Khi cảnh sát tới nơi, Derek đã bị đâm chết gục dưới chân cầu thang.

Tại cơ quan điều tra, Amber khai lúc ấy cho rằng sắp bị hiếp dâm hoặc giết hại nên đã đâm Derek bằng con dao luôn mang theo người để tự vệ. Amber sau đó vẫn bị khởi tố tội Giết người với tình tiết tăng nặng dùng vũ khí chết người. Nếu bị kết án, Amber đối diện mức phạt hơn 26 năm tù.

Đâm dao để không bị hiếp dâm - ảnh 1

Amber Angelovic. Ảnh: AP.

Nhưng qua điều tra, cảnh sát tìm thấy nhiều vật chứng khả nghi tại nhà người chết như vật dụng chơi ma túy, sách có chủ đề dụ dỗ phụ nữ, bảng trắng có chữ viết tay về cách theo dõi phụ nữ, cũng như số lượng lớn tin nhắn chê bai phụ nữ và thảo luận "cách để quan hệ trái ý muốn". Ngoài ra, cảnh sát còn phát hiện Derek từng tìm kiếm về loại thuốc mê dùng để hiếp dâm.

Dựa vào chứng cứ trên, công tố viên cuối cùng đề nghị tòa án hủy cáo trạng với lý do không đủ chứng cứ chứng minh tội giết người, đồng thời vì Amber có quyền phòng vệ hợp pháp.

Quốc Đạt (Theo Ocean County Register )

>> Xem thêm: 

Điều kiện công bố hết dịch Covid-19

Bộ Công an đề xuất bỏ sổ hộ khẩu giấy

Công ty đa cấp lừa hơn 10.000 nhà đầu tư

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều