Loading...

Đám cưới trực tuyến có 3 triệu người xem

Không thể có một đám cưới đông đủ người thân, bạn bè, học trò tham dự như dự định, thấy giáo Liu quyết định phát trực tiếp hôn lễ lên mạng. Đời...

Chú rể Liu Wenchao và cô dâu Sun Hanxiao, cùng 27 tuổi, tổ chức hôn lễ trước sự chứng kiến của vài người thân của cô dâu ở Hàng Châu hôm 20/3. Gia đình nhà trai ở Cát Lâm không thể đến vì chính quyền đang cấm tụ tập đông người và giới hạn việc đi lại.

"Muốn đám cưới diễn ra đúng ngày tốt đã định nên chúng tôi vẫn tổ chức", Liu nói. Chú rể, vốn là giáo viên dạy Toán trực tuyến nảy ra ý tưởng phát trực tiếp đám cưới trên tài khoản Bilibili có 100.000 người theo dõi của mình.

Đám cưới trực tuyến có 3 triệu người xem - ảnh 1

Đám cưới của vợ chồng thầy giáo Liu phát trực tuyến, thu hút hơn 3 triệu người xem. Ảnh: Liu Wenchao.

Lễ cưới được phát trực tiếp suốt nhiều giờ. Cô dâu chú rể mặc đồ truyền thống, thực hiện nghi lễ theo phong tục. Họ khoe chứng nhận đăng ký kết hôn, rồi ngồi trước máy tính trong phòng ngủ trao nhẫn cưới và giao lưu với người xem.

Video được lan truyền nhanh chóng trên mạng Xã hội và thu hút hơn 3 triệu lượt người xem sau bốn ngày. Hàng chục nghìn người dùng internet gửi lời chúc phúc đến đôi vợ chồng trẻ. Nhiều bạn bè, người thân tặng quà, tặng xu thông qua nền tảng Bilibili thay cho tiền mừng. Cô dâu, chú rể cho biết sẽ tổ chức ăn mừng đám cưới với gia đình khi hết dịch.

Nhiều người Trung Quốc thường xuyên phát video trực tuyến trong thời gian đất nước bị phong tỏa vì Covid-19. Họ thường chia sẻ hoạt động thường ngày như hát, nấu ăn và tập thể dục tại nhà riêng... Cuối tháng 1, đài truyền hình CCTV làm video trực tuyến để người dân biết hai bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán được xây dựng như thế nào. 

Chính quyền Trung Quốc cũng kêu gọi các nhà tang lễ phát trực tiếp các dịch vụ của mình để gia quyến nói lời tạm biệt người thân theo cách mới, nhằm tránh tụ tập đông người.

Nhật Minh (Theo whatsnew2day/guancha)

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.

>> Xem thêm: 

Ghế giảm mệt mỏi cho người làm việc tại nhà

Bạo lực ngôn ngữ làm thay đổi cấu trúc não trẻ

Khách sạn cung cấp căn hộ cách ly kèm xét nghiệm nCoV

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều