Loading...

Đám cưới thời COVID-19 ở Nga

Tại Nga, trước việc biến chủng virus đang lây lan, nhiều cặp đôi đã tranh thủ 'cưới chạy' trước khi những biện pháp chống dịch cứng rắn hơn được...

Bất chấp tỷ lệ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 ở thủ đô Nga và những hạn chế cấm tụ tập đông người, chú rể Arsen Badalyan và cô dâu Alexandra Karimova vẫn quyết định phải làm lễ để dọn về ở chung.

Anh Arsen Badalyan - Chú rể, TP Moscow, Nga chia sẻ: "Một tuần trước, chúng tôi nghĩ rằng có khi phải lên lịch lại, nhưng vào phút cuối, chúng tôi quyết định phải làm đám cưới trước khi những hạn chế phòng dịch được tăng lên mức cao hơn".

Tại Moscow, nơi các ca nhiễm biến thể mới đã tăng lên hơn 7.000 ca mỗi ngày, chính quyền thành phố đã ban hành các hạn chế mới từ hồi đầu tuần này, ảnh hưởng đến các nhà hàng, quán bar và quán cà phê - bao gồm tất cả các địa điểm tổ chức sự kiện đám cưới. Chính vì thế, các địa điểm tổ chức tiệc cưới chỉ có thể tiếp nhận những khách hàng đã được tiêm chủng, đã khỏi COVID-19 sau 6 tháng qua hoặc phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong 72 giờ trước thời điểm dự đám cưới.

Khách hàng phải truy cập trang web của chính phủ và lấy mã QR như một "tấm vé an toàn" khi đến chung vui. Nhưng tỷ lệ lây nhiễm gia tăng, rồi những hạn chế đi lại giữa các vùng và các quy định mới phức tạp đã liên tục khiến danh sách khách mời phải thay đổi.

Giới chức Nga cho rằng sự gia tăng các ca mắc là do thái độ phòng ngừa lỏng lẻo của người dân, tình trạng phổ biến của các biến thể và tỷ lệ tiêm chủng chậm. Mặc dù Nga là một trong những quốc gia đầu tiên công bố và triển khai vaccine, nhưng chỉ có hơn 23 triệu người - tương đương 15% dân số đã được tiêm ít nhất một mũi.

Đám cưới thời COVID-19 ở Nga - ảnh 1 Đám cưới quy mô nhỏ, trực tuyến "lên ngôi" thời COVID-19

VTV.vn - Thay vì tổ chức những đám cưới lớn, có sự tham dự của nhiều người, thời COVID-19, đám cưới nhỏ hay trực tuyến đang "lên ngôi".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Thanh niên Hàn Quốc chạy đua đăng ký tiêm vaccine thừa

Chó có khả năng hiểu người bẩm sinh, nhưng chó sói thì không

Phát hiện thành phố cổ chìm trong nước ở Ai Cập

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều