Loading...

Đảm bảo quyền công dân trong tố tụng hình sự

Sáng 6/12, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị phổ biến Thông tư 46 quy định trách nhiệm lực lượng CAND trong đảm bảo thực hiện các quy định của Bộ...

Đây là Thông tư liên quan đến việc bảo đảm quyền bào chữa của người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, người bị bắt trong trường hợp phạm tội quả tang hoặc theo quyết định truy nã, người bị tạm giữ. Việc bảo đảm quyền bào chữa cũng đồng nghĩa với bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại, người tố giác, người bị kiến nghị khởi tố.

Việc phổ biến Thông tư này tới các đơn vị, địa phương, trên tinh thần cải cách tư pháp, nhằm bảo đảm tốt hơn quyền con người, quyền công dân trong tố tụng hình sự nói chung, bảo đảm quyền bào chữa của người bị buộc tội nói riêng, phù hợp với những yêu cầu chung trong thông lệ quốc tế.

Đảm bảo quyền công dân trong tố tụng hình sự - ảnh 1 Quốc hội thông qua Bộ luật Tố tụng dân sự và luật Tố tụng hành chính (sửa đổi)

VTV.vn - Sáng 25/11, với đa số đại biểu tán thành, Quốc hội đã thông qua bộ luật Tố tụng dân sự (sửa đổi) và luật Tố tụng hành chính (sửa đổi).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Đảm bảo quyền công dân trong tố tụng hình sự - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Hỗn chiến ở vùng quê

Kiện chính quyền để kêu oan cho tử tù

Gã trộm đột nhập biệt thự của 6 người nổi tiếng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều