Loading...

Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết tại các chợ đầu mối TP.HCM

Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán 2018, các cơ quan chức năng TP.HCM đã tổ chức kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại một...

Thời điểm gần Tết Nguyên đán, nhu cầu sử dụng thực phẩm tăng cao, cũng là lúc hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc tìm cách trà trộn, thâm nhập thị trường. Tại TP.HCM, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân 2018 đang được các cơ quan chức năng tổ chức thực hiện một cách khẩn trương.

Ghi nhận tại chợ đầu mối Bình Điền, một chợ đầu mối lớn nhất cả nước, lấy mẫu ngẫu nhiên là công việc đầu tiên của đoàn kiểm tra thuộc Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM. Điểm mới lần này là việc kiểm tra được lấy kết quả ngay tại chỗ, nếu phát hiện bất thường sẽ có biện pháp xử lý ngay, không để thực phẩm kém chất lượng bị tuồn ra ngoài thị trường.

Được biết, trung bình mỗi đêm, chợ Bình Điền tiếp nhận khoảng 1.200 đến 1.500 tấn hải sản. Vào dịp cận Tết, số lượng này tăng lên gấp đôi khiến cho việc kiểm tra gặp rất nhiều áp lực. Vì vậy, ngoài việc truy xuất nguồn gốc, siết chặt nguồn hàng, Ban quản lý chợ còn tăng cường nhiều biện pháp khác.

Không những đẩy mạnh phòng chống thực phẩm kém chất lượng, không đảm bảo an toàn, chợ Bình Điền còn xây dựng những mặt hàng đạt tiêu chuẩn của chuỗi thực phẩm an toàn đề ra, chủ yếu là ngành hàng thủy hải sản. Đây sẽ là cách phòng chống tốt nhất giúp người tiêu dùng yên tâm hơn khi đến với chợ truyền thống.

Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết tại các chợ đầu mối TP.HCM - ảnh 1 Xử phạt vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm còn thiếu tính răn đe

VTV.vn - Nỗi lo thực phẩm bẩn, giả và kém chất lượng đang ngày càng lớn dần trong cộng đồng, đặc biệt là vào thời điểm cuối năm và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên

>> Xem thêm: 

Trường học Đà Nẵng hỗ trợ tối đa học sinh lớp 12 khi giãn cách xã hội

Tin tức thời sự đặc biệt báo in ngày 14.8.2020

Bắt đầu 2 ngày quốc tang nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều