Loading...

Đảm bảo an toàn giao thông, chống ùn tắc khu vực cổng trường học

Để đảm bảo trật tự, ATGT, chống ùn tắc giao thông khu vực cổng trường học, đặc biệt trong ngày Khai giảng năm học mới và trong năm học 2019-2020, Thường trực Ban ATGT Thành phố đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường học, các cơ sở giáo dục bố trí lực lượng phối hợp với các lực lượng chức năng có phương án đảm bảo ATGT, tránh ùn tắc tại khu vực cổng các trường học, đặc biệt trong ngày Khai giảng và trong năm học 2019-2020. Căn cứ đặc điểm thực tế của các trường, tổ chức nghiên cứu, bố trí, sắp xếp các khu vực phục vụ đưa đón học sinh nhằm đảm bảo ATGT, tránh ùn tắc giao thông.

Đảm bảo an toàn giao thông, chống ùn tắc khu vực cổng trường học - ảnh 1
Cảnh thường thấy trên một số trường học ở Hà Nội giờ tan tầm. 

Bên cạnh đó, tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng công tác giáo dục ATGT cho học sinh các cấp; chỉ đạo các nhà trường phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng và gia đình học sinh trong công tác quản lý, giáo dục học sinh, sinh viên chấp hành nghiêm túc Pháp luật về trật tự, ATGT, đặc biệt là quy định về đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; không giao xe mô tô cho học sinh điều khiển khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe theo quy định; không phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách, đánh võng; chấp hành nghiêm túc hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông,...

Công an Thành phố chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự, ATGT; đặc biệt là vi phạm quy định đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; phóng nhanh, vượt ẩu; không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông; điều khiển xe mô tô khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe theo quy định. Đối với các trường họp học sinh, sinh viên vi phạm đề nghị xử lý nghiêm, đồng thời gửi thông tin về nhà trường và gia đình học sinh, sinh viên để quản lý, giáo dục; Bố trí lực lượng chức năng phối hợp với Thanh tra GTVT hướng dẫn, phân luồng giao thông, chống ùn tắc giao thông khu vực cổng trường học.

UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức giao thông, đảm bảo an toàn giao thông, chống ùn tắc giao thông tại khu vực cổng trường học đối với các trường nằm trên các tuyến đường do địa phương quản lý theo phân cấp; bổ sung đầy đủ biển báo hiệu, gờ giảm tốc, biển hạn chế tốc độ (nếu cần thiết) nhằm đảm bảo ATGT, trong đó, đặc biệt ưu tiên khu vực công các trường học có nguy cơ mất ATGT.

Ngoài ra, chỉ đạo các trường học bố trí lực lượng phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức phân luồng, hướng dẫn giao thông, đảm bảo không xảy ra ùn tắc giao thông trong Ngày khai giảng và trong Năm học 2019-2020. Nghiên cứu, bố trí các khu vực phục vụ đưa đón học sinh nhằm đảm bảo ATGT, tránh ùn tắc giao thông tại cổng trường học.

HP

Đảm bảo an toàn giao thông, chống ùn tắc khu vực cổng trường học - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Xôn xao clip con trai từ TP.HCM về, cha báo chính quyền rồi cho con vào chuồng bò mới xây cách ly 14 ngày

Toàn cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Hà Nội sau một tuần giãn cách xã hội

Thầy giáo đẹp trai livestream dạy học gắt gỏng nổi như cồn 1 năm trước: Giờ vẫn rất soái ca, công việc đáng mơ ước nhưng ai cũng tiếc vì 1 điều

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều