Loading...

Đảm bảo an toàn an ninh mạng bằng sản phẩm công nghệ Make in Vietnam

VTV.vnBộ TTTT cho biết sẽ tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của thị trường an toàn an ninh mạng trong nước với trọng tâm là hệ sinh thái các sản phẩm an...

Bảo đảm an toàn an ninh mạng là yếu tố then chốt để chuyển đối số thành công và bền vững. An ninh mạng chỉ có thể bảo đảm khi một quốc gia làm chủ được công nghệ và sử dụng sản phẩm, dịch vụ an toàn, an ninh mạng của mình. Đây là ý kiến được đưa ra tại sự kiện Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2020 với chủ đề "An toàn, an ninh mạng make in vietnam - Yếu tố then chốt trong chuyển đổi số quốc gia" diễn ra ngày 2/12 tại Hà Nội.

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông , Việt Nam hiện đã làm chủ được 90% hệ sinh thái các sản phẩm an toàn an ninh mạng phục vụ cơ quan Đảng, Nhà nước. Đến đầu năm 2021, Việt Nam sẽ làm chủ 100% các dịch vụ này. Trên thế giới, có rất ít nước có thể làm được điều này. Việc tự chủ công nghệ về sản phẩm, giải pháp, dịch vụ an toàn thông tin dựa trên các nền tảng mở, sẽ là giải pháp căn cơ để đảm bảo an toàn an ninh mạng Việt Nam.

Theo ông Khổng Huy Hùng - Tổng Giám đốc Công ty CP Công nghệ an ninh không gian mạng Việt Nam, các doanh nghiệp an toàn thông tin trong nước luôn hiểu được những nhu cầu thiết yếu của đất nước mình, những lĩnh vực sẽ được ưu tiên chuyển đổi số đầu tiên.

Trong khi đó, ông Phạm Nguyễn - Giám đốc trung tâm Kinh doanh dịch vụ dữ liệu ecoDC - cho rằng, vấn đề quan trọng nhất trong việc đảm bảo an toàn thông tin cho các dịch vụ điện toán đám mây chính là đảm bảo dữ liệu cá nhân cho khách hàng cuối. bảo mật online cũng là một xu hướng cho Việt Nam có thể tăng cao các sản phẩm trực tuyến.

An toàn thông tin chính là rào cản lớn cho chuyển đổi số. Bởi nếu không chuẩn bị tốt, người dùng sẽ e dè và không dám đưa thông tin lên mạng. Vì vậy, an toàn thông tin phải là ưu tiên hàng đầu trong chuyển đổi số. Dự báo, tỷ trọng đầu tư cho an toàn thông tin sẽ tiếp tục tăng trong những năm tiếp theo, tập trung vào các giải pháp như: hệ thống mạng, 5G, tự động hóa. Vấn đề bảo vệ danh tính người dùng đang ngày càng được xem trọng.

"Một trong những điều quan trọng là chúng ta cần phải chuẩn bị cả những chương trình trước mắt nhưng cũng cả những chương trình dài hạn như đào tạo nguồn nhân lực, ví dụ như có những thay đổi cải tiến thường xuyên về mặt pháp lý và chế tài Pháp luật cho phù hợp tạo điều kiện phát triển đúng hướng và mạnh mẽ" - ông Vũ Quốc Khánh - Phó Chủ tịch Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam nhận định.

Bộ Thông tin và Truyền thông khẳng định sẽ tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của Thị trường an toàn an ninh mạng trong nước với trọng tâm là hệ sinh thái các sản phẩm an toàn an ninh mạng Việt Nam. Đây sẽ là tiền đề căn bản để đưa Việt Nam trở thành một cường quốc về an ninh mạng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Bên trong Galaxy S21 có gì khác biệt so với Galaxy S20?

Nâng cao kiến thức bảo vệ và chăm sóc trẻ em qua Zalo

Samsung xác nhận loại bỏ sạc và tai nghe trên các mẫu smartphone tương lai

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều