Loading...

Đảm bảo an ninh an toàn tại các trạm BOT dịp Tết

Bộ GTVT yêu cầu các trạm BOT và các cơ quan chức năng liên quan phải xả trạm nếu ùn tắc từ 700m và có biện pháp xử lý nghiêm với những tài xế có...

Một số trạm BOT tại các cửa ngõ của Hà Nội là những điểm luôn phải đối mặt với áp lực giao thông rất cao trong những dịp lễ Tết nên công tác đảm bảo an ninh an toàn giao thông đã được lên kế hoạch.

Trạm BOT cao tốc Hà Nội - Bắc Giang đã từng xảy ra ùn tắc và rất nhiều lần phải đối mặt với tình trạng ùn ứ phương tiện. Hiện trạm có 13 cửa thu phí nhưng với lượng phương tiện gần 30.000 lượt/ngày đêm, mọi phương án vẫn phải chuẩn bị kỹ lưỡng vì ùn tắc có thể đến bất cứ lúc nào.

Hiện nay, cả nước có khoảng 24 trạm BOT xuất hiện dấu hiệu gây rối, mất an ninh trật tự. Đây cũng chính là những trạm mà các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương cần phải đặc biệt quan tâm để đảm bảo giao thông trong dịp này.

Theo dự báo, nguy cơ xảy ra ùn tắc tại các trạm BOT dịp này, nhất là tại cửa ngõ các TP lớn rất dễ xảy ra. Do vậy, ngoài quy định của ngành đường bộ phải xả trạm khi xảy ra ùn tắc kéo dài, người dân cũng nên chọn cho mình thời điểm thích hợp để di chuyển.

Đây cũng chính là biện pháp cần thiết để tránh gây áp lực cho giao thông vào những giờ và những ngày cao điểm trong dịp Tết Nguyên đán đang tới gần.

>> Xem thêm: 

Đà Nẵng: Thêm 4 ca mắc Covid-19 liên quan nguồn lây là tài xế xe hàng, tăng cường chốt chặn

TP.HCM: Đã bắt được băng cướp táo tợn gây án giữa dịch Covid-19

Quyết định mới nhất về tuyển sinh lớp 10 của TP.HCM

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều