Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Đại úy biên phòng kiệt sức sau khi vật lộn sóng dữ cứu HS đuối nước

Trong lúc chờ Thượng tá Hà Thanh Hiếu Chỉ huy trưởng Đồn Biên phòng Thiên Cầm giao nhiệm vụ, Đại úy Lê Anh Tuấn Đồn biên phòng Thiên Cầm nhận được tin...

Liên quan đến vụ 9 em học sinh Trường THCS Cẩm Trung (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) xuống biển Thiên Cầm tắm, do biển động sóng to, 2 em đã bị nước cuốn mất tích, một em khác may mắn được cứu sống là em Trần Đình Đàn (14 tuổi). Hai nạn nhân bị đuối nước được xác định là em Nguyễn Tông Dũng (14 tuổi) và em Hồ Xuân Phong (14 tuổi).

Chiều nay (15.11), phóng viên báo Dân Việt đã tìm gặp những người trực tiếp lao ra giữa ngọn sóng dữ để cứu người.

Trao đổi với phóng viên, đại úy Lê Anh Tuấn (Đồn biên phòng Thiên Cầm) chia sẻ: “Khoảng 15h30, đồn trưởng gọi tôi lên để giao nhiệm vụ thì trực ban liên lạc báo có một số em học sinh bị đuối nước dưới biển. Ngay lập tức, đồn trưởng chỉ đạo tôi ra trước kịp thời ứng cứu, đi cùng tôi là chiến sĩ Phan Văn Lợi. Chạy gần đến biển, người dân hô lớn: “Chạy nhanh, chạy nhanh”. vừa chạy vừa cởi đồ lao xuống biển, khi đó tôi không biết có mấy người gặp nạn”.

“Tôi bơi được khoảng 5m thì người dân vứt xuống hai chiếc phao. Đứng trên bờ thấy sóng nhỏ, nhưng càng bơi ra xa sóng ập càng mạnh. Từng đợt sóng dữ dội liên tiếp khiến việc tìm kiếm rất khó khăn” - Đại úy Lê Anh Tuấn cho biết thêm.

Đại úy biên phòng kiệt sức sau khi vật lộn sóng dữ cứu HS đuối nước - ảnh 1 Đại úy biên phòng kiệt sức sau khi vật lộn sóng dữ cứu HS đuối nước - ảnh 1Đại úy biên phòng kiệt sức sau khi vật lộn sóng dữ cứu HS đuối nước - ảnh 3

Đồng chí đại úy Lê Anh Tuấn sau khi tham gia cùng người dân cứu người gặp nạn đã bị kiệt sức và được các quân y sĩ trong đơn vị chăm sóc.

Tiếp lời đồng chí đại úy Lê Anh Tuấn, anh Nguyễn Văn Trí (một người dân địa phương), là người trực tiếp xuống cứu nạn những em học sinh gặp nạn chia sẻ: “Tôi bơi ra khoảng 60m thì thấy đầu của hai người nhấp lên, nhấp xuống. Tôi vội vàng bơi đến chỗ hai người với tay quàng được 1 em đưa lên phao. Cách chỗ tôi cứu em đầu tiên khoảng 2 sải tay còn một em vẫn đang chới với, tôi quay đầu định bơi ra để cứu nhưng bất ngờ có một đợt sóng khác dữ dội hơn quật thẳng vào mặt. Tôi hét lớn với đồng chí Anh Tuấn đưa em này vào trước, sóng lớn nguy hiểm lắm”.

Sau khi lao ra giữa con sóng dữ cứu sống được em Đàn, đại úy Lê Anh Tuấn và chiến sĩ Phan Văn Lợi đã kiệt sức và được các quân y sỹ trong đơn vị chăm sóc.

Mặc dù sự việc đã diễn ra 2 ngày nhưng khi nói đến quá trình quên mình lao ra giữa dòng sóng giữ cứu người, đại úy Lê Anh Tuấn ngậm ngùi: “Chới với giữa sóng dữ nhưng không còn sức để bơi ra cứu các em, tôi quá tiếc nuối. Giá như tôi còn đủ sức bơi ra thì sẽ cứu thêm được một người nữa”.

Đại úy biên phòng kiệt sức sau khi vật lộn sóng dữ cứu HS đuối nước - ảnh 1 Đại úy biên phòng kiệt sức sau khi vật lộn sóng dữ cứu HS đuối nước - ảnh 1Đại úy biên phòng kiệt sức sau khi vật lộn sóng dữ cứu HS đuối nước - ảnh 6

Hiện trường vụ đuối nước thương tâm khiến 2 em học sinh mất tích.

Đến trưa 14.11, thi thể em Nguyễn Tông Dũng đã được tìm thấy tại bờ biển xã Cẩm Dương (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh). Hiện lực lượng chức năng vẫn đang dùng mọi biện pháp để tìm kiếm em Hồ Xuân Phong. Tuy nhiên mưa to, sóng lớn khiến công tác tìm kiếm trở nên rất khó khăn.

>> Xem thêm: 

Tăng cường đảm bảo an toàn khu vực Trạm thu phí Liên Đầm (Lâm Đồng)

Lắng nghe từ “Dân vận khéo”

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 5 diễn ra từ ngày 19 đến 21-11

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều