Đại tướng Nga Soighu đang bay thì bất ngờ bị chiến đấu cơ lạ áp sát

Chiếc máy bay chở Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Đại tướng Shoigu với đội hộ tống gồm hai chiến đấu cơ Su-27 của Hạm đội Baltic đang bay từ Kaliningrad đến...

Đại tướng Nga Soighu đang bay thì bất ngờ bị chiến đấu cơ lạ áp sát - ảnh 1 Đại tướng Nga Soighu đang bay thì bất ngờ bị chiến đấu cơ lạ áp sát - ảnh 1Đại tướng Nga Soighu đang bay thì bất ngờ bị chiến đấu cơ lạ áp sát - ảnh 3

Chiến đấu cơ F-18 cố gắng sáp gần máy bay của bộ trưởng quốc phòng Nga Sergei Shoigu trong không phận trung lập trên biển Baltic, là thuộc về Không quân Tây Ban Nha, như báo ABC đưa tin.

Chiến đấu cơ này trong thành phần sứ đoàn NATO tuần tra vùng trời các nước Baltic.

Tổng cộng, Tây Ban Nha đã triển khai ở các quốc gia Baltic 5 máy bay chiến đấu F-18 cùng với 140 nhân viên. Lực lượng Tây Ban Nha đóng quân ở Šiauliai thuộc Litva và sẽ ở lại khu vực Baltic cho đến cuối tháng 8. Hiện nay sứ mệnh tuần tra của NATO đang do Không quân Tây Ban Nha, Anh và Hungary đảm trách.

Bộ Quốc phòng Nga trước đó thông báo, vụ việc xảy ra khi chiếc máy bay chở Bộ trưởng với đội hộ tống gồm hai chiến đấu cơ Su-27 của Hạm đội Baltic đang bay từ Kaliningrad đến Moscow. Chiến đấu cơ F-18 cố áp sát máy bay của ông Shoigu, nhưng các phi công lái máy bay Nga đã khéo léo không cho máy bay NATO tiến đến quá gần.

>> Xem thêm: 

Nga lo ngại kịch bản quân sự sau vụ cơ sở dầu Saudi Arabia bị tấn công

Chiến sự Donbass: Hơn 3.000 thường dân bị thiệt mạng do bom rơi đạn lạc

Bí ẩn vũ khí tấn công nhà máy lọc dầu Saudi: Thời hoàng kim của tiêm kích chiếm ưu thế trên không đã chấm dứt?

Loading...
Bình luận của bạn !

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều