Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Đại tá Phạm Trường Dân nói về vụ bé trai bị bố đẻ, mẹ kế hành hạ

Về vụ cháu T.G.K (10 tuổi) bị bố đẻ, mẹ kế bạo hành dã man trong 2 năm khiến bé phải bỏ trốn về nhà ông bà nội, Đại tá Phạm Trường Dân nguyên Phó Giám...

Đại tá Phạm Trường Dân nói về vụ bé trai bị bố đẻ, mẹ kế hành hạ - ảnh 1

Nói với PV báo Lao Động về vụ cháu T.G.K (10 tuổi, ở Hà Nội) bị bố đẻ, mẹ kế bạo hành dã man trong hai năm khiến bé phải bỏ trốn về nhà ông bà nội đang xôn xao dư luận, Đại tá Phạm Trường Dân - nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, ĐBQH tỉnh Quảng Nam khóa 13 - cho rằng phải xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm.

Nói với PV Báo Lao Động về vụ cháu T.G.K (10 tuổi, ở Hà Nội) bị bố đẻ, mẹ kế bạo hành dã man trong hai năm khiến bé phải bỏ trốn về nhà ông bà nội đang xôn xao dư luận, Đại tá Phạm Trường Dân - nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, ĐBQH tỉnh Quảng Nam khóa 13 - cho rằng phải xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm.

Đại tá Phạm Trường Dân nói: Qua báo chí tôi thấy thời gian qua, số vụ việc liên quan đến Bạo hành trẻ em có chiều hướng gia tăng. Khi đọc báo tôi phải đọc rất nhanh vì thấy hành vi bạo hành trẻ quá dã man, đặc biệt là vụ cháu bé 10 tuổi bị chính bố đẻ bạo hành, đánh đập tàn nhẫn suốt thời gian dài. Bên cạnh đó, người mẹ kế cũng bạo hành cháu không thương tiếc. Phụ nữ mà đánh đập con chồng như vậy là quá tàn nhẫn.

Tuy nhiên, điều tôi buồn hơn cả là tại sao sự việc cháu bé bị bố đẻ và mẹ kế bạo hành diễn ra trong thời gian dài mà hàng xóm lại không có phản ứng gì, phải chăng do họ ngại va chạm nên không dám tố cáo sự việc đến các cấp chính quyền. Bên cạnh đó, vai trò của các đoàn thể, khu phố cũng chưa phát huy hết trách nhiệm, cũng như chưa sâu sát nên sự việc cháu bé bị bạo hành diễn ra trong thời gian dài mà không biết.

Nói về giải pháp để nạn bạo hành trẻ em không tái diễn, đại tá Phạm Trường Dân cho rằng cần phát huy vai trò tình làng nghĩa xóm trong cộng đồng dân cư để khi thấy có dấu hiệu bạo hành trẻ xảy ra thì hàng xóm sẽ là người đến khuyên can, góp ý để người vi phạm sửa chữa, chấn chỉnh những hành vi sai lầm. Hoặc báo sự việc cho tổ dân phố đến góp ý kịp thời, tránh trường hợp “Mất bò mới lo làm chuồng”.

Bên cạnh đó, các đoàn thể, tổ dân phố cũng như chính quyền địa phương sở tại phải sâu sát địa bàn hơn nữa để ngăn chặn kịp thời những vụ việc bạo hành trẻ em khi mới xảy ra.

Thêm vào đó, các cơ quan chức năng cần phải xử lý nghiêm những vụ bạo hành trẻ em để răn đe trong toàn xã hội.

Trước đó, tối 5.12, cháu T.G.K (10 tuổi) bất ngờ tìm về nhà bà nội ở đường Hoàng Hoa Thám (phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, Hà Nội) trong tình trạng hoảng sợ, sút cân trầm trọng. Kể với người thân, cháu K nói do bị bố đẻ và mẹ kế hành hạ. Ngay sau đó, cháu bé được người thân đưa đi bệnh viện kiểm tra sức khỏe, tâm lý và báo cáo sự việc với cơ quan chức năng.

Đến tối 6.12, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã tạm giữ hình sự và thực nghiệm hiện trường đối với Trần Hoài Nam (SN 1983, trú tại phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy) - kẻ nhẫn tâm hành hạ cháu T.G.K, chính là con trai của Nam trong thời gian dài.

>> Xem thêm: 

Nam thanh niên giết người, cướp của rồi giấu xác cạnh ký túc xá

Nghi án nữ chủ quán tạp hoá bị cướp đâm chết khi đuổi theo

Vụ chủ quán cà phê bị sát hại: Nạn nhân ôm cổ đầy máu chạy ra đường kêu cứu

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều