Loading...

Đại tá Indonesia bị tống giam vì vợ

Đại tá Hendi Suhendi bị kỷ luật nặng sau khi vợ đăng thông tin không chính xác trên Facebook về vụ tấn công Bộ trưởng An ninh Indonesia.

Tướng Andika Perkasa, tư lệnh lục quân Indonesia, hôm 11/10 cho biết đã ra lệnh giáng chức và giao cho lực lượng quân cảnh giam 14 ngày đối với đại tá Suhendi, tư lệnh quân khu Kendari tại tỉnh Nam Sulawesi, sau khi vợ ông đăng trên mạng Xã hội những thông tin không chính xác, gây hoài nghi về vụ phiến quân Hồi giáo đâm dao Bộ trưởng An ninh Wiranto hôm 10/10.

Một thượng sĩ có tên viết tắt là Z tại Tiểu đoàn Kỵ binh ở thành phố Bandung, tỉnh Tây Java cũng chịu hình thức trừng phạt tương tự. Quân đội indonesia sẽ tố cáo vợ của hai quân nhân này với cảnh sát vì vi phạm Đạo luật Giao dịch và Thông tin Điện tử.

Đại tá Indonesia bị tống giam vì vợ - ảnh 1

Bộ trưởng An ninh Wiranto (thứ hai từ phải sang), cùng các tướng quân đội Indonesia trong một cuộc tập trận chung ở Situbondo, tỉnh Đông Java, hồi tháng 9. Ảnh: Antara .

Không quân Indonesia hôm 11/10 cũng thông báo đã cách chức chuẩn úy Y.N.S thuộc đơn vị quân cảnh đồn trú tại căn cứ không quân Muljono ở thủ phủ Surabaya của tỉnh Đông Java, sau khi vợ ông đăng nội dung tiêu cực về vụ tấn công lên mạng xã hội.

Trong bài đăng trên Facebook hôm 10/10, cô F.S., vợ chuẩn úy Y.N.S, cho rằng vụ tấn công Wiranto có thể được thực hiện nhằm đánh lạc hướng dư luận trước thềm lễ nhậm chức nhiệm kỳ thứ hai của Thống Joko Widodo vào ngày 20/10.

"Đây có lẽ chỉ là vở kịch do Wiranto dựng lên... nhằm chuyển hướng dư luận trước khi nhậm chức, nhưng nếu vụ tấn công là thật, tôi hy vọng người đâm dao sẽ an toàn trước sự tàn bạo của cảnh sát và người bị đâm sẽ có cái chết êm ái", cô F.S. viết trong bài đăng được dẫn lại trên website của lực lượng không quân.

Không quân Indonesia đã tố cáo cô F.S. tới sở cảnh sát Sidoarjo do có phát biểu thù hận và truyền bá thông tin sai lệch.

Bộ trưởng An ninh Indonesia Wiranto bị tấn công bằng dao khi đang bắt tay một quan chức ở thành phố Pandeglang, tỉnh Banten trên đảo Java hôm 10/10. Hai nghi phạm được cho là thuộc mạng lưới khủng bố có liên kết với Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, theo Cơ quan Tình báo quốc gia Indonesia.

Indonesia đã tiến hành các biện pháp thắt chặt an ninh sau vụ tấn công Bộ trưởng Wiranto. Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ryamizard Ryacudu hồi đầu năm nay cho biết khoảng 3% thành viên trong quân đội nước này có thể bị nhiễm tư tưởng tôn giáo cực đoan.

Nhật Duy (Theo Jakarta Globe )

>> Xem thêm: 

Đến lúc này Tổng thống Trump mới tin khả năng chiến thắng của mình

WHO: Châu Âu, Bắc Mỹ nên học Châu Á cách chống Covid-19

Để con nhỏ tự trông nhau để thử quần áo trong trung tâm thương mại, bà mẹ phải chứng kiến cảnh tượng ám ảnh cả đời

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều