Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Đại tá an ninh rởm lừa chạy dự án chiếm đoạt nhiều tỷ đồng

Để vay được 140 tỷ đồng của ngân hàng cho dự án thoát nghèo ở miền Tây, ông Tuấn phải chi lại cho Hương 10% hoa hồng.

Chiều 13/10, TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Đậu Thị Hương (49 tuổi, quận Thanh Xuân) tù chung thân tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản .

Theo bản án, năm 2016, Công ty gạo miền Tây của ông Tuấn thực hiện dự án Thoát nghèo bền vững cho vùng đồng bằng sông Cửu Long nên cần tiền. Qua người quen, ông Tuấn nghe nói Hương là đại tá an ninh, có nhiều quan hệ trong ngành và ngân hàng.

Ra Hà Nội gặp Hương, ông được bà ta khoe quen với lãnh đạo cao nhất ngành ngân hàng nên có thể giúp vay vốn ưu đãi, khoảng 140 tỷ đồng. Hương nói phải "cắt" lại 10% số tiền vay và ông đồng ý chuyển hồ sơ liên quan đến dự án để nhờ bà ta giúp.

Từ tháng 6 đến tháng 8/2016, ông Tuấn đã chuyển vào tài khoản của Hương 16 lần, tổng cộng hơn 2,5 tỷ đồng, cùng 600 triệu đưa trực tiếp cho bà ta. Sau thời gian dài không thấy Hương lo vay tiền, ông hỏi thì được bị cáo nói "đang đánh án xa", chưa gặp được.

Sau nhiều ngày chờ đợi, gần cuối tháng 4/2017, ông Tuấn bất ngờ nhận được cuộc điện thoại của Hương, cho biết công ty được ngân hàng duyệt vay 174 tỷ đồng. Bà ta còn nói hồ sơ đã ở trong tay lãnh đạo ngân hàng.

Nghi ngờ Hương dối trá, khi tự tìm Hiểu, ông Tuấn mới hay bà ta không phải công an và không có các quan hệ như đã nói. Nạn nhân đã tố cáo Hương tới công an.

Theo tòa, ngoài chiếm đoạt tiền của ông Tuấn, từ năm 2015 đến tháng 4/2017, Hương còn lừa đảo nhiều cá nhân, tổ chức. Tổng số tiền bị cáo chiếm đoạt của các nạn nhân là gần 14 tỷ đồng và 4.500 USD. 

Việt Dũng

>> Xem thêm: 

Cựu kiểm sát viên vòi hối lộ được giảm án tù

36 tháng tù cho người đánh nhân viên an ninh sân bay Thọ Xuân

Cảnh sát Mỹ sử dụng robot tuần tra nơi công cộng

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều