Đại sứ Trung Quốc nổi giận cảnh báo Anh về việc chặn Huawei

Đại sứ Trung Quốc tại London thẳng thừng cảnh báo chính phủ Anh rằng việc Huawei bị chặn phát triển mạng 5G thì sẽ làm tổn thương mối quan hệ thương mại...

Đại sứ Trung Quốc nổi giận cảnh báo Anh về việc chặn Huawei - ảnh 1 Đại sứ Trung Quốc nổi giận cảnh báo Anh về việc chặn Huawei - ảnh 1Đại sứ Trung Quốc nổi giận cảnh báo Anh về việc chặn Huawei - ảnh 3

Đại sứ Trung Quốc tại Anh Liu Xiaoming

"Điều đó sẽ gửi một thông điệp rất xấu không chỉ cho Huawei mà còn cho các doanh nghiệp Trung Quốc", Đại sứ Liu Xiaoming nói với BBC. Ông cảnh báo thêm rằng việc chặn Huawei sẽ dẫn đến những ảnh hưởng xấu không chỉ đến thương mại mà còn cả đầu tư.

Hội đồng An ninh Quốc gia Anh, do Thủ tướng Theresa May chủ trì, đã họp để thảo luận về Huawei vào tháng 4 và một quyết định đã được đưa ra để chặn Huawei khỏi tất cả các phần cốt lõi của mạng 5G. Anh chỉ cho phép Huawei quyền truy cập hạn chế vào các bộ phận không cốt lõi.

Một quyết định cuối cùng của các bộ trưởng cao cấp của Anh về việc này đã được thông qua trong những tuần gần đây nhưng việc bà May cam kết từ chức thủ tướng đã đình trệ quá trình này, các nguồn tin cho biết. Bà May dự kiến ​​sẽ rời ghế thủ tướng Anh vào cuối tháng Bảy.

>> Xem thêm: 

Thăm Nhật Bản, ông Duterte bỏ về sớm vì... đau lưng chịu không nổi

Đại chiến Syria: Putin hé lộ thỏa thuận quan trọng với Thổ Nhĩ Kỳ

Thế giới ngầm buôn bán nội tạng ghép ở Philippines

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều