Loading...

Đại sứ quán Việt Nam tại Nga theo dõi sát tình hình người Việt sau vụ nổ

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Nga tiếp tục theo dõi sát tình hình, kịp thời có các biện pháp hỗ trợ khẩn cấp đối với những công...

Hôm nay 4/4, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã nêu rõ phản ứng của Việt Nam về vụ đánh bom ngày 3/4/2017 tại thành phố Saint Petersburg, Liên bang Nga khiến hàng chục người bị thiệt mạng và bị thương.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nga theo dõi sát tình hình người Việt sau vụ nổ - ảnh 1
Hiện trường vụ nổ bom tại ga tàu điện ngầm St. Petersburg, Nga (Ảnh: Reuters)

“Chúng tôi hết sức bàng hoàng khi nhận được thông tin liên quan đến vụ đánh bom tại thành phố St. Petersburg, Liên bang Nga ngày 3/4/2017 khiến hàng chục người bị thiệt mạng và bị thương. Việt Nam lên án mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố này và xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến Chính phủ, nhân dân Liên bang Nga cùng gia đình những nạn nhân của vụ tấn công đồng thời tin tưởng mạnh mẽ rằng những kẻ gây ra tội ác này sẽ phải sớm bị trừng trị thích đáng”, bà Hằng cho biết.

Liên quan đến tình hình công dân Việt Nam sau vụ đánh bom, bà Hằng cho hay, “Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, cho đến nay chưa có công dân Việt Nam là nạn nhân của vụ tấn công này. Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga tiếp tục theo dõi sát tình hình, kịp thời có các biện pháp hỗ trợ khẩn cấp đối với những công dân Việt Nam gặp khó khăn”.

Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, được tin ngày 3/4 xảy ra vụ khủng bố tại ga tàu điện ngầm thành phố St. Petersburg làm nhiều người thiệt mạng và bị thương, cũng trong ngày hôm nay 4/4, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi điện thăm hỏi đến Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Báo chí Quốc tế cho biết, số nạn nhân thiệt mạng trong vụ nổ bom trên tàu điện ngầm ở thành phố St. Peterburg của Nga đã tăng lên con số 14 trong khi 51 người khác bị thương. Ủy ban Điều tra nước này đã mở cuộc điều tra vụ việc theo hướng một vụ tấn công khủng bố.

Nam Hằng

>> Xem thêm: 

Biến thể mới tại Brazil có thể tái nhiễm cho những người đã khỏi bệnh trước đó

Làm việc chung 8 năm mới nhận ra chị em ruột

FBI: không có chuyện ‘cánh tả trà trộn’ giả làm người ủng hộ ông Trump bạo loạn điện Capitol

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều