Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Đại sứ Mỹ tại Panama từ chức vì không thể phụng sự Tổng thống Donald Trump

Đại sứ Mỹ tại Panama John Feeley tuyên bố nghỉ hưu hôm 12.1. Trong lá thư từ chức ông tuyên bố cảm thấy không thể phục vụ Tổng thống Donald Trump nữa.

Đại sứ Mỹ tại Panama từ chức vì không thể phụng sự Tổng thống Donald Trump - ảnh 1

Đại sứ Mỹ tại Panama John Feeley tuyên bố nghỉ hưu hôm 12.1. Trong lá thư từ chức, nhà ngoại giao và là cựu phi công của thủy quân lục chiến Mỹ nói rằng ông cảm thấy không thể phục vụ Tổng thống Donald trump nữa.

Đại sứ Mỹ tại Panama John Feeley tuyên bố nghỉ hưu hôm 12.1. Trong lá thư từ chức, nhà ngoại giao và là cựu phi công của thủy quân lục chiến Mỹ nói rằng ông cảm thấy không thể phục vụ Tổng thống donald trump nữa.

"Là quan chức ngoại giao cấp dưới, tôi đã ký tuyên thệ phụng sự trung thành tổng thống và chính quyền của ông, kể cả khi không đồng ý với một số chính sách nhất định", Reuters dẫn đơn từ chức của Đại sứ Mỹ tại Panama . "Cấp trên của tôi đã làm rõ rằng nếu tôi nhận thấy mình không thể làm được điều đó, tôi nên từ chức. Thời điểm đó đã đến", ông nói thêm.

Bộ ngoại giao Mỹ xác nhận Đại sứ John Feeley sẽ chính thức rời vị trí vào ngày 9.3, đồng thời nói thêm rằng ông chọn "nghỉ hưu vì lý do cá nhân".

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Pooja Jhunjhunwala chia sẻ với Newsweek: "John Feeley - Đại sứ Mỹ tại Panama, đã thông báo cho Nhà Trắng, Bộ Ngoại giao Mỹ và Chính phủ Panama về quyết định nghỉ hưu vì lý do cá nhân kể từ ngày 9.3 năm nay".

Nhiều đồn đoán rằng quyết định nghỉ hưu của Đại sứ John Feeley là do ảnh hưởng bởi những bình luận gần đây của Tổng thống Donald Trump. Tuy nhiên, một quan chức của Bộ Ngoại giao Mỹ tiết lộ riêng với Newsweek rằng không phải nguyên do này. "Đại sứ John Feeley đã thông báo quyết định của ông ngày 27.12.2017", quan chức này nói.

Thông tin về việc từ chức của Đại sứ Mỹ tại Panama John Feeley diễn ra một ngày sau khi Tổng thống Donald Trump được cho là có bình luận khiếm nhã về một số quốc gia như Haiti, El Salvador và một số nước châu Phi trong cuộc thảo luận về luật nhập cư tại Nhà Trắng. Tuy nhiên, sáng 12.1, ông Donald Trump phủ nhận việc sử dụng các ngôn từ khiếm nhã nêu trên, theo Newsweek.

Như vậy, Đại sứ John Feeley sẽ rời Bộ Ngoại giao sau gần 30 năm phục vụ. Ông được bổ nhiệm làm đại sứ dưới thời Tổng thống Barack obama vào tháng 7.2015 và tuyên thệ nhậm chức vào ngày 15.1.2016. Trước khi đảm nhận vị trí hiện tại, ông John Feeley đã là quan chức thuộc Cục Tây bán cầu từ 2012-2015. Từ năm 2009-2012, ông làm việc tại Đại sứ quán Mỹ ở Mexico. Quan chức ngoại giao Mỹ cũng là người đã lên tiếng nói ủng hộ cộng đồng LGBTQ.

>> Xem thêm: 

Cận cảnh lỗ đào ‘xuyên thủng’ bức tường biên giới Mỹ, nơi 376 người vượt biên

Hoàng hậu quan tâm đến bóng đá của Jordan

Ông Trump sắp ra thông báo quan trọng về tình trạng Chính phủ Mỹ

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều