Loading...

Đại sới bạc giữa rừng: Đừng nói là không biết

Bạn đọc Báo Thanh Niên không tin là chính quyền địa phương, cơ quan công an... lại không biết gì về một đại sới bạc tồn tại nhiều tháng nay “quy tụ” hàng...

Như Thanh Niên đã đưa tin, một sới bạc hoạt động nhiều tháng nay tại cánh rừng thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu (H.Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) với cả trăm con bạc khắp nơi đổ về sát phạt, có những ván lên đến hàng tỉ đồng, thế nhưng chính quyền địa phương không hề biết.

Đại sới bạc giữa rừng - Kỳ 1: Lộ diện thế lực "khủng"

Chỉ từ thông tin được người dân cung cấp, nhóm PV  Thanh Niên  dễ dàng “trộn” vào nhóm con bạc từ TP.Biên Hòa (Đồng Nai) đi “mục sở thị” các sới bạc tiền tỉ trong cánh rừng của Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu.

Đại sới bạc giữa rừng - Kỳ 2: "Ông trùm" 9X ngày đút túi bạc tỉ

Nhận xét về việc “dân thì biết, chính quyền địa phương thì không”, bạn đọc (BĐ) Lạc Vân (Bà Rịa - Vũng Tàu) nêu: “Kể cũng lạ. Lòng vòng trong địa bàn một huyện, cả trăm con bạc ra vô cả mấy tháng, mà cơ quan chức năng không biết? Trong khi PV từ Biên Hòa (Đồng Nai) đi xuống mà vẫn lọt được vào?”. BĐ Thanh Cuong (TP.HCM) ngạc nhiên “Đánh bạc có tổ chức, đông người, quy mô lớn, tiền bạc tỉ, mà chính quyền địa phương không biết? BĐ Kiều Minh Sơn (TP.HCM) không tin vào việc “kể cũng lạ” này khi bình luận: “Bất cứ hành vi phạm pháp nào cơ quan chức năng cũng biết, còn vì sao không bắt thì...”.
Tìm hiểu về nhân thân người tên Quyền, chủ sới bạc, ngay chính nhóm PV  Thanh Niên  cũng bất ngờ khi biết anh ta là con một lãnh đạo công an tại địa phương, từng có tiền án về tội đánh bạc. Đây có thể là nguyên nhân vì sao sới bạc này tồn tại lâu ngày mà không bị “sờ gáy”. Đồng tình, BĐ Vinh Sử (Bà Rịa - Vũng Tàu) nhận xét: “Muốn biết sòng bạc này ra sao, Quyền là con ai. Hỏi mấy vị lãnh đạo công an huyện ấy. Các anh ấy biết cả đấy”.
BĐ Việt Quang (Hà Nội) cho rằng Bộ Công an phải vào cuộc “điều tra bóc ra đường dây này” chứ không lẽ một sòng bạc lớn như vậy mà tồn tại thời gian dài, gây nguy cơ cho bao nhiêu gia đình tán gia bại sản.
BĐ Cao Minh (Nghệ An) cũng đề nghị: “Bộ Công an vào cuộc nhanh để xử lý dứt điểm những cán bộ (nếu) dính đến đường dây đánh bạc” đồng thời nghi ngờ về “một sự bảo kê trắng trợn”. Cũng BĐ Cao Minh nhận xét nơi “đặt” sòng bạc là một khu bảo tồn thiên nhiên, tức là phải có cả sự kiểm soát, giám sát của các lực lượng khác, không riêng gì công an, vậy mà “có cả trăm người vào đánh bạc, họ vào rừng khu bảo tồn bằng phương tiện gì? Ban quản lý khu bảo tồn không thể không có trách nhiệm”.

Đại sới bạc giữa rừng - Kỳ 2: "Ông trùm" 9X ngày đút túi bạc tỉ

Có BĐ lưu ý đến thông tin chiếu bạc đang hăng say sát phạt thì “đội” cảnh giới phía ngoài gọi bộ đàm vào thông báo có người dân chạy xe máy vào rừng hái măng. Chủ sới liền quát: “Không cho nó vô rừng, kêu nó ra ngay. Mày bảo nó ngày làm được bao nhiêu tiền thì cho mẹ nó luôn rồi đuổi đi”.
BĐ Hoàng Quang Minh (Bà Rịa-Vũng Tàu) “mong chính quyền ở tỉnh về giải quyết xem sao” chứ chuyện gì cũng phải kêu đến Bộ Công an thì vai trò, sức mạnh quản lý của địa phương để ở đâu?

Quê tôi cũng vậy đó, dân đá gà đi rần rần ngoài đường, người dân thì thấy, nhưng công an xã không thấy đâu hết .

Trung (TP.HCM)

Chữ “buông bỏ” trong trường hợp này hóa ra đúng nghĩa nhất. Còn ai buông bỏ thì tùy người đọc nhận xét.

Lão gàn dở (Bà Rịa - Vũng Tàu)

Tin liên quanĐại sới bạc giữa rừng: Súng và bộ đàm cảnh giớiLăng kính Bạn đọc: Cần ưu tiên vốn cho các dự án cấp báchLăng kính Bạn đọc: Chuyện lạ 'nhà riêng hay đất rừng' còn đến bao giờ ?

>> Xem thêm: 

Cháu trai Đế chế Samsung: Là sinh viên đại học danh tiếng nhất nhì nước Mỹ, sống giàu sang nhưng cả đời có thể không được gặp mẹ đẻ

Hoà Bình: Thiếu nữ 18 tuổi mất tích bí ẩn sau khi đi dự đám cưới

Xúc động cậu học sinh lớp 3 “mổ lợn” tiết kiệm ủng hộ miền Trung

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều