Đài MBC Hàn Quốc cảnh báo: Túi xách bạn dùng mỗi ngày bẩn hơn cả lỗ thoát nước

Xem ngay để biết túi xách bẩn thế nào và cách diệt khuẩn cho túi kèm theo để biết vệ sinh một cách hiệu quả như đài MBC Hàn Quốc đã khuyên và đưa ra trong...

Đài MBC Hàn Quốc vừa công bố một thông tin khiến nhiều người bất ngờ. Đó là chiếc túi xách bạn thường đeo mỗi ngày bẩn hơn tưởng tượng rất nhiều. Để chứng minh điều này, nhà đài đã mời chuyên gia đến khảo sát tại một gia đình. Cùng theo dõi cuộc khảo sát này để xem túi xách bẩn thế nào và cách diệt khuẩn cho túi bóng đẹp mà mọi người thường làm bẩn hàng ngày.

Túi xách thật sự bẩn đến mức nào?

- Túi xách bạn đeo mỗi ngày thường được cho đủ vật dụng vào trong thế này. Tất cả đều trông rất tươm tất và sạch sẽ đúng không?

Đài MBC Hàn Quốc cảnh báo: Túi xách bạn dùng mỗi ngày bẩn hơn cả lỗ thoát nước - ảnh 1

- Tuy nhiên, nhìn bên ngoài túi sạch sẽ thế thôi nhưng vi khuẩn vẫn chứa đầy bên trong nhé. Để kiểm chứng điều này, người ta đã lấy mẫu thử ở lớp lót bên trong túi và đo độ bẩn. Độ bẩn lúc này là 1447 RLU.

Đài MBC Hàn Quốc cảnh báo: Túi xách bạn dùng mỗi ngày bẩn hơn cả lỗ thoát nước - ảnh 2

- Bây giờ, người ta thử đo độ bẩn ở lỗ thoát nước bồn rửa bát và lỗ thoát nước trong nhà vệ sinh xem thế nào. Kết quả khiến nhiều người bất ngờ là lỗ thoát nước nhà vệ sinh trông bẩn như thế nhưng độ bẩn đo được chỉ có 1188 RLU và lỗ thoát nước ngay bồn rửa bát là 1026 RLU. Như vậy, lớp lót bên trong túi xách tuy trông sạch nhưng độ bẩn lại cao hơn.

Đài MBC Hàn Quốc cảnh báo: Túi xách bạn dùng mỗi ngày bẩn hơn cả lỗ thoát nước - ảnh 3

Giải thích độ bẩn đáng ngạc nhiên của túi xách, các chuyên gia cho rằng do túi xách được mang đi khắp nơi từ hàng quán, công ty, trường học, chợ búa, xe buýt... nên rất dễ bị bám bẩn và đa dạng các loại vi khuẩn. Hơn nữa, đối với nhiều loại túi xách bằng da tốt, đắt tiền thì rất ít khi bạn giặt chúng vì sợ làm hỏng túi. Đó chính là lý do bụi bẩn, vi khuẩn bám đầy vào đáy túi lúc nào bạn không hay.

Vậy phải làm gì để diệt khuẩn trên túi?

Để diệt khuẩn hiệu quả cho túi xách thì bạn có thể mang túi đi giặt thường xuyên. Tuy nhiên, nếu đó là những túi rất khó giặt hay giặt sợ bị hỏng nên đài MBC cũng chỉ ra cách vệ sinh khá đơn giản mà vô cùng hiệu quả như sau.

- Bạn trộn hỗn hợp nước cốt chanh và cồn ethanol (cồn sát trùng vết thương) theo tỉ lệ 2:8 và cho vào bình xịt. Sau đó, bạn xịt hỗn hợp lên lớp lót bên trong túi xách rồi bạn dùng khăn giấy hoặc vải mềm lau lại cho khô.

Đài MBC Hàn Quốc cảnh báo: Túi xách bạn dùng mỗi ngày bẩn hơn cả lỗ thoát nước - ảnh 4

- Sau khi vừa xịt hỗn hợp tẩy trùng xong thì lượng vi khuẩn đã giảm đi đáng kể nhé. Dùng máy đo lại chỉ còn 94 RLU, giảm 1353 RLU tức 93.5% .

Đài MBC Hàn Quốc cảnh báo: Túi xách bạn dùng mỗi ngày bẩn hơn cả lỗ thoát nước - ảnh 5

Như vậy có thể thấy, ít ai ngờ túi xách mang theo mỗi ngày lại bẩn đến mức này. Đôi khi nhiều vi khuẩn bệnh tấn công cơ thể cũng là từ túi xách mà ra. Do đó, sau khi biết túi xách bẩn thế nào và cách diệt khuẩn cho túi thì bạn nhớ thường xuyên vệ sinh để bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Nguồn: MBCdocumentary

>> Xem thêm: 

Bất ngờ với phương pháp cho trăn rắn trườn lên người để chữa bệnh

Muốn giảm cân nhanh và an toàn cho sức khỏe, hãy thường xuyên bổ sung những thực phẩm này

Cô gái 23 tuổi gần như bị mù vì có thói quen này trước khi đi ngủ, ai trong trường hợp như vậy cần phải cẩn trọng

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều