Loading...

Đài Loan huy động toàn quân tập trận phòng thủ

Đài Loan vừa tiến hành cuộc tập trận quy mô lớn nhằm đối phó với một cuộc tấn công giả định từ trên không của Trung Quốc.

Cơ quan Phòng vệ Đài Loan ngày 25.3 thông báo đã tiến hành cuộc tập trận “Liên Tường” một ngày trước đó, giả định ngăn chặn cuộc tấn công từ Trung Quốc.
Cuộc tập trận với sự tham gia của toàn bộ các lực lượng trên bộ, trên không và trên biển trên toàn Đài Loan. Theo tờ Taipei Times , 8 máy bay chiến đấu F-16 cất cánh từ căn cứ không quân Hoa Liên để ngăn chặn máy bay địch.
Các máy bay sau đó diễn tập hạ cánh khẩn cấp xuống đường băng thay thế trong trường hợp đường băng chính bị hư hại.
Đài Loan huy động toàn quân tập trận phòng thủ - ảnh 1

Giàn tên lửa đối không tham gia tập trận

AFP

Cuộc tập trận diễn ra sau khi máy bay Quân sự Trung Quốc bất ngờ tiếp cận Đài Loan vào buổi tối lần đầu tiên vào hôm 16.3. Vụ việc khiến Đài Loan lập tức triển khai chiến đấu cơ để ngăn chặn và theo dõi.
Cơ quan Phòng vệ Đài Loan cho hay các tiêm kích J-11 và máy bay cảnh báo sớm KJ-500 của Trung Quốc tập trận đêm trên vùng biển phía tây nam Đài Loan. Trong lúc tập trận, các máy bay đến gần vùng nhận diện phòng không (ADIZ) của Đài Loan nhưng rời đi sau khi máy bay Đài Loan cảnh báo.
Đài Loan huy động toàn quân tập trận phòng thủ - ảnh 2

Binh sĩ Đài Loan kiểm tra máy bay F-16 trong cuộc tập trận

AFP

Trước đó, máy bay quân sự Trung Quốc bị cho là bay qua đường trung tuyến trên eo biển Đài Loan và đi vào không phận Đài Loan vào ngày 10.2. Máy bay Trung Quốc cũng bị phát hiện lảng vảng gần phía nam Đài Loan vào các ngày 9.2 và 28.2.
Theo Cơ quan Phòng vệ Đài Loan, cuộc tập trận mới nhất của lực lượng này nhằm gửi thông điệp cho Trung Quốc rằng Đài Loan sẽ làm mọi thứ có thể để phòng vệ nếu bị đe dọa.
Tin liên quanKhi Bắc Kinh răn đe Đài Loan giữa đợt dịch Covid-19Trung Quốc điều tiêm kích tập trận đêm gần Đài LoanGiải mã cuộc tập trận “bất thường” của Trung Quốc

>> Xem thêm: 

Ấn Độ đang ráo riết triển khai quân đội chuẩn bị chiến tranh với Trung Quốc?

Cận cảnh nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ phô diễn sức mạnh ở biển Philippines

Nga thể hiện sức mạnh quân sự trong cuộc chiến chống khủng bố tại Syria

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều