Loading...

Đài Loan có thể thi hành luật cấm ăn thịt chó, mèo

Ngày 11/4, Đài Loan thông qua đạo luật bảo vệ động vật, áp dụng các mức phạt với những người chế biến, tiêu thụ thịt chó, mèo cũng như có hành động tra...

Theo China Post , cơ quan lập pháp Đài Loan ngày 11/4 phê chuẩn dự thảo sửa đổi Luật bảo vệ động vật. Đây là bộ luật mang tính bước ngoặt bởi mức phạt với người vi phạm sẽ tăng lên. Cụ thể, những người có hành vi mua bán hoặc tiêu thụ thịt chó, mèo bị phạt từ 1.600 USD đến 65.000 USD.

Đài Loan có thể thi hành luật cấm ăn thịt chó, mèo - ảnh 1

Gian hàng bán thịt chó đã qua chế biến tại Ngọc lâm, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Ảnh: AFP/Getty.

Nhà lập pháp Wang Yu-min cho biết một số địa phương ở Đài Loan đã có nhiều biện pháp cấm mua bán, ăn thịt chó, mèo song điều này cần được áp dụng triệt để hơn nữa. Bà còn nhấn mạnh rằng Đài Loan là nơi đầu tiên ở châu Á ban hành luật này.

Dự thảo Luật bảo vệ động vật cũng quy định người cố ý gây tổn thương, ngược đãi động vậy có thể bị phạt tù mức cao nhất 2 năm, nộp phạt từ 6.500 USD đến 65.000 USD.

Bên cạnh đó, dự luật này cũng cấm người đi môtô, phương tiện cơ giới dắt theo chó đi dạo. Người vi phạm bị xử phạt lên đến 489 USD. Luật này có thể có hiệu lực vào cuối tháng 4 tới.

Những năm gần đây, những vụ tra tấn động vật dã man gây nên sự phẫn nộ trong dư luận. Trong khi những kẻ vi phạm vẫn đang "ngoài vòng pháp luật", những nhà lập pháp cần kịp thời có các biện pháp nhằm giảm bớt nạn ngược đãi động vật.

>> Xem thêm: 

Ai được phép tịch thu hàng hóa của người bán rong?

Giải mã lý do tội phạm ma tuý gia tăng ở Nghệ An

Công an nêu lý do tội phạm ma tuý gia tăng ở Nghệ An

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều