Loading...

Đài Loan cấm ăn thịt chó, mèo

Hãng tin CNA đưa tin Viện Lập pháp Đài Loan ngày 11.4 đã thông qua đạo luật bảo vệ động vật sửa đổi, trong đó cấm mọi hành vi giết mổ, buôn bán và ăn thịt...

Đài Loan cấm ăn thịt chó, mèo - ảnh 1Một chú chó tại trung tâm truyền máu thú y thuộc Đại học Khoa học và Công nghệ Đài LoanReuters
Hãng tin CNA đưa tin Viện Lập pháp Đài Loan ngày 11.4 đã thông qua đạo luật bảo vệ động vật sửa đổi, trong đó cấm mọi hành vi giết mổ, buôn bán và ăn thịt chó, mèo.
Theo luật này, những người giết mổ hoặc ngược đãi động vật có thể bị phạt tù đến 2 năm cùng số tiền phạt lên đến 2 triệu Đài tệ (1,48 tỉ đồng). Luật này cũng cấm buôn bán và tiêu thụ thịt chó, mèo cũng như mọi loại thực phẩm được làm từ thịt và các bộ phận của chúng. Người vi phạm sẽ bị phạt số tiền lên đến 250.000 Đài tệ (185 triệu đồng), đồng thời sẽ bị công khai tên tuổi và hình ảnh.
Luật sửa đổi cũng cấm hành vi dắt chó, mèo chạy theo khi lái xe hơi hoặc xe máy, với số tiền phạt lên đến 15.000 Đài tệ (11 triệu đồng). Cũng theo CNA, người Đài Loan đang từ bỏ dần thói quen ăn thịt chó và nhiều người coi chó mèo là thành viên trong gia đình họ.

Khánh An

>> Xem thêm: 

Azerbaijan và Armenia nhất trí ngừng bắn ở Nagorny-Karabakh

Mỹ - Ấn tăng cường liên thủ đối phó Trung Quốc

Bầu cử Mỹ: Kịch tính bỏ phiếu sớm ở bang chiến địa

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều